hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Món quà nhỏ ý nghĩa lớn
Ngày đăng 13/04/2020 | 15:10  | Lượt xem: 124

Trước tình hình dịch bệnh covid19 diễn ra ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tường Chính phủ và Chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng,

Trước tình hình dịch bệnh covid19 diễn ra ngày càng phức tạp, thực hiện lời kêu gọi của chủ Tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tường Chính phủ, cụ ông Nguyễn Trọng Nghiêm nay đã 80 tuổi luôn luôn chăn trở, mình phải đóng góp 1 phần nhỏ bé của mình để hỗ trợ vào công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Bằng tình cảm của mình Cụ đã có ý kiến với cấp ủy chi bộ, tổ dân phố số 5 phường Giang Biên để mong muốn được đóng 1 phần để hỗ trợ vào công tác phòng chống dịch bệnh covid19. Các đồng chí lãnh đạo tổ trưởng tổ dân phố cho biết. Sau khi Ban công tác mặt trận phường có lời kêu gọi trên loa truyền thanh phường để phát động về việc ủng hộ, quyên góp cho quỹ chống dịch bệnh covid19, trong ngày 12/4/2020, Tổ dân phố số 5 phường đã tiếp nhận được sự ủng hộ của cụ Nguyễn Trọng Nghiêm, 50kg gạo để hỗ trợ cho những người đang làm nhiệm vụ, những người đang bị cách ly vì dịch bệnh covid19.

Cụ Nghiêm đang sống cùng con cháu tại địa phương, sống bằng chút lương mất sức ít ỏi, hoàn cảnh cũng không dư dả gì.Tuy nhiên khi được hỏi về hành động của mình, cụ chỉ cười và bảo tôi già cả rồi cũng không có gì nhiều, nhờ Ban vận động gửi chút qùa nhỏ này đến các đồng chí đang làm nhiệm vụ, những người đang phải cách ly, những người có hoàn cảnh khó khăn... để phòng chống dịch bệnh". Lãnh đạo tổ dân phố phường Giang Biên rất cảm động và đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cụ và mong cụ luôn luôn có sức khỏe để phòng chống với dịch bệnh. Số gạo của Cụ hỗ trợ đã được Tổ dân phố chuyển về Ủy ban mặt trận tổ quốc phường để hỗ trợ đến các đối tượng. Việc làm của Cụ đã có sức lan tỏa để các thế hệ con cháu phải nhìn vào cụ để học tập và noi theo. Món quà của cụ tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa  lớn./.