hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên tổ chức Tập huấn, trao đổi, chia sẻ về mô hình trường học điện tử năm học 2019-2020 tại trường mầm non Đô thị Việt Hưng.
Ngày đăng 22/10/2019 | 10:02  | Lượt xem: 129

Sáng ngày 21 tháng 10 năm 2019, tại trường mầm non Đô thị Việt Hưng đã diễn ra buổi Tập huấn, trao đổi, chia sẻ về mô hình trường học điện tử năm học 2019-2020 cho 19 trường thực hiện mô hình trường học điện tử trên địa bàn quận.

Tới dự và chủ trì buổi tập huấn có đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên; đồng chí Nguyễn Thị Hải Huệ - Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo và các đồng chí Hiệu trưởng, Cán bộ CNTT của 19 trường thực hiện mô hình Trường học diện tử năm học 2019-2020.

Tại buổi Tập huấn, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra một số nội dung định hướng mới cần phải thực hiện về việc triển khai mô hình trường học điện tử năm học 2019-2020 cũng như rút kinh nghiệm cho các trường sau gần 5 năm thực hiện mô hình trường học điện tử. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng giáo dục và đào tạo, UBND quận, mô hình “Trường học điện tử” đã được triển khai theo đúng lộ trình và đã đạt được những thành công nhất định.

Trong buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Hải Huệ - Chuyên viên phòng Giáo dục và đào tạo đã Giới thiệu, hướng dẫn triển khai và đánh giá mô hình tới các trường, đặc biệt là các trường mới triển khai mô hình năm học 2019-2020. Ngoài ra các nhà trường cũng có một số bài tham luận, chia sẻ, trao đổi về một số nội dung mà các nhà trường đã làm tốt khi triển khai mô hình THĐT như:

- Trường TH Đô thị Sài Đồng: Chia sẻ về kinh nghiệm trong việc khai thác, quản trị cổng thông tin điện tử.

- Trường MN Đô thị Việt Hưng: Trao đổi về việc ứng dụng Google Drive trong việc quản lý, điều hành mô hình THĐT.

- Trường Tiểu học Đô thị Việt Hưng, MN Gia Thượng: Công tác đào tạo kỹ năng sử dụng Bảng tương tác thông minh, thiết kế bài giảng tương tác trên bảng.

- Trường MN Hoa Sữa: Công tác quản lý trang thiết bị CNTT.

Kết thúc buổi tập huấn, các nhà trường đã đưa một số khó khăn, vướng mắc cũng như chia sẻ thêm một số ý kiến đóng góp trong việc triển khai mô hình Trường học điện tử tại cơ sở. Những ý kiến đóng góp, chia sẻ của các nhà trường đã được phòng GD&ĐT giải đáp và ghi nhận. Buổi tập huấn chia sẻ đã giúp các nhà trường có thêm các kinh nghiệm mới trong việc triển khai mô hình, là cơ sở để các nhà trường tiếp tục triển khai tốt hơn nữa mô hình, đảm bảo mục tiêu giáo dục đổi mới, căn bản toàn diện.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn: