hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Trường Mầm non Đô Thị Việt Hưng kí cam kết , tuyên truyền hạn chế dùng túi nilon và rác thải nhựa sinh hoạt.
Ngày đăng 23/08/2019 | 16:23  | Lượt xem: 170

Thực hiện kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 15/8/2019 của UBND Quận Long Biên về việc “chống rác thải nhựa” trên địa bàn Quận Long Biên đến năm 2020 và những năm tiếp theo, hưởng ứng phát động của đơn vị, chiều ngày 22 tháng 8, 100% CBGV&NV trường MN ĐôThị Việt Hưng đã tham gia buổi lễ kí cam kết, tuyên truyền hạn chế dùng túi nilon và rác thải nhựa sinh hoạt trên địa bàn quận Long Biên với tinh thần đầy quyết tâm và phấn khởi

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên & Môi trường, mỗi ngày Hà Nội thải ra 4.000 - 5.000 tấn rác, trong đó rác thải nilong chiếm 7 - 8%, chỉ tính riêng 2 TP lớn là Hà Nội và TP. HCM, thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và túi nilong/ngày. Theo đó, Việt Nam xả ra đại dương 0,28 – 0,73 triệu tấn rác thải nhựa (chiếm 6% toàn thế giới), đứng thứ 4 trên thế giới về khối lượng rác thải nhựa với mỗi năm có khoảng 730.000 tấn rác thải nhựa ra biển. Cách đây không lâu, ngày 9/6, tại Lễ ra quân toàn quốc “chống rác thải nhựa”, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam cần có những hành động thiết thực, cụ thể để kiểm soát, ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa, để người dân hiện tại, các thế hệ tương lai được sống trong môi trường trong lành, an toàn và bền vững.

Chính vì vậy, toàn thể CBGV&NV trường đã kí cam kết với đơn vị thực hiện hưởng ứng “Chống rác thải nhựa” với nội dung sau:

1. Không sử dụng các sản phẩm nhựa sử dụng một lần như ống hút, nước uống đóng chai, hộp xốp, hộp nhựa đựng cơm, bát, đĩa nhựa….trong hoạt động tại đơn vị.

2. Sử dụng bình nước có thể tích lớn, bình đựng nước nhiều lần khi tổ chức hội nghị, họp hoặc dùng trong phòng làm việc.

3. Hạn chế mức tối đa và tích cực tái sử dụng các loại bao bì nhựa , hộp nhựa đựng tài liệu.

4. Hạn chế sử dụng túi nilon khó phân hủy và sản phẩm nhựa sử dụng một lần trong cuộc sống hàng ngày một lần bằng mang làn, túi xách đựng nhiều lần đi chợ, siêu thị, sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường như túi phân hủy sinh học, màng bọc thực phẩm sinh học.

5. Tích cực hưởng ứng phong trào thu gom chất thải nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy tại đơn vị.

6. Vận động gia đình, người thân, bạn bè cùng thực hiện ngăn ngừa, giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy

Đặc biệt, hưởng ứng phong trào đó, trường mầm non Đô Thị Việt Hưng gồm có các thầy cô giáo, các cán bộ giáo viên, nhân viên, cùng toàn thể các bé học sinh đã tích cực chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường lớp học cũng như trong và ngoài trường sạch sẽ. Thứ 6 hàng tuần, toàn trường tổng vệ sinh sạch sẽ, đặc biệt và hàng ngày các bé được thực hiện kĩ năng giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh, kỹ năng bỏ rác đúng nơi quy định, kỹ năng phân loại rác thải… để tạo nên một môi trường học tập và vui chơi xanh sạch đẹp.

Buổi lễ kí kết thực hiện “Chống rác thải nhựa” của trường mầm non Đô Thị Việt Hưng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền: