tin tức khác

Lễ chào cờ đầu tháng 10 năm 2020 của cơ quan UBND phường Giang Biên
Ngày đăng 05/10/2020 | 11:59  | Lượt xem: 260

Giây phút diệu kì dưới lá cờ Tổ quốc, mỗi cá nhân như được tiếp thêm sức mạnh, nhận thức sâu sắc hơn về tác phong, lề lối làm việc, tạo khí thế phấn khởi cho một tháng làm việc mới.

Đúng 08 giờ 00 phút ngày 05/10/2020, Lễ chào cờ đầu tháng 10/2020 của cơ quan phường Giang Biên được tiến hành tại Hội trường Trụ sở HĐND &UBND phường với sự tham gia của các đồng chí thường trực ĐU - HĐND - UBND - UB MTTQ phường; các đoàn thể chính trị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan. Đồng chí Nguyễn Công Đức - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh - Phó Chủ tịch Công đoàn phường chủ trì buổi lễ.

Đối với mỗi người cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phường Giang Biên có lẽ, không có gì thiêng liêng hơn cái khoảnh khắc đứng nghiêm trang trước lá cờ Tổ quốc, hát vang bài Quốc ca hào hùng của đất nước với cảm xúc thiêng liêng và tình cảm trân trọng. Giây phút diệu kì đó dưới lá cờ Tổ quốc, mỗi cá nhân như được tiếp thêm sức mạnh, nhận thức sâu sắc hơn về tác phong, lề lối làm việc, tạo khí thế phấn khởi cho một tháng làm việc mới.

Sau bài hát quốc ca, đồng chí Nguyễn Công Đức đã báo cáo một số kết quả đạt được của cơ quan trong tháng 9/2020. Đồng chí nhất mạnh trong công tác chỉ đạo tổ chức thành công: Hội nghị tặng quà nhân dịp kỷ niệm 59 năm thảm họa Dacam/Dioxin Việt Nam (10/8/1961-10/92020) và Quốc Khánh 02/9/2020; Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1990 – 01/10/2020) và Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam; Tổ chức hội nghị đối thoại với tổ chức công dân về TTHC và giải quyết TTHC 6 tháng cuối năm 2020; Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành VHTT 28/8. Đặc biệt trong tháng 9/2020 Công đoàn phường đã tổ chức thành công về thực hiện Kế hoạch khám sức khỏe định kỳ cho CBCCVC, NLĐ cơ quan năm 2020. Tuyên truyền về năm kỷ cương hành chính về quy tắc ứng xử của cán bộ công chức; về luật nghĩa vụ quân sự; Tuyên truyền về tình hình tôn giáo trên địa bàn phường; thực hiện kiểm soát tốt trong công tác ATTP; công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Bên cạnh những thành tích đạt được đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục trong tháng tới đồng thời nêu bật một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10/2020 về công tác: Triển khai Kế hoạch sơ tuyển Công dân thực hiện NVQS và tuyển chọn công dân tham gia Công an nhân dân trên địa bàn phường năm 2021; Tiếp tục tăng cường và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của các cấp không để phát sinh trên địa bàn phường; công tác phòng, chống thiên tai trong mùa mưa bão; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ ổn định tình hình tôn giáo trên địa bàn; tiếp tục phát động toàn dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường vào sáng thứ 7 hàng tuần; các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng10 và 3 tháng tiếp theo năm 2020. Hầu hết các cán bộ, công chức, LĐHĐ đã nghiêm túc, trách nhiệm chủ động tham mưu các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nội quy, quy định của cơ quan, 02 bộ quy tắc ứng xử đảm bảo không có đơn thư, kiến nghị tố cáo.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan
nghiêm trang cử hành nghi lễ chào cờ - hát Quốc ca

 

Để động viên, khích lệ tinh thần cho các đoàn viên công đoàn cơ quan, tại buổi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Công Đức – Chủ tịch Hội CCBC – Phó Chủ tịch công đoàn phường đã tổ chức sinh nhật cho các đồng chí đoàn viên công đoàn có sinh nhật trong tháng 10 trong không khí tươi vui, phấn khởi.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hoài – Phó chủ tịch UBND phường - Chủ tịch công đoàn phường
tặng quà sinh nhật cho đoàn viên công đoàn sinh nhật tháng 10/2020.

 

Kết thúc buổi chào cờ, ai nấy đều phấn khởi, vui tươi như được tiếp thêm nguồn năng lượng cho một tuần mới, tháng mới làm việc thật hiệu quả. Đây là nét đẹp văn hóa công sở tiếp tục được duy trì và thực hiện nghiêm túc, thường xuyên.