tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên lần thứ II nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 25/11/2020 | 17:40  | Lượt xem: 146

Sáng ngày 25/11/2020, tại Hội trường trụ sở HĐND & UBND, Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) phường Giang Biên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin quận Long Biên; đ/c Vũ Bằng Thương - Chuyên viên Phòng Nội vụ quận; đồng chí Nguyễn Quang Thuyên - Nguyên Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/dioxin quận Long Biên; đại diện phường Giang Biên có đồng chí Đặng Thúy Vân - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - UVTV Đảng ủy - PCT HĐND - Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Hoài - ĐUV - PCT UBND phường; các đồng chí trưởng các ngành, đoàn thể cùng 19/26 hội viên chính thức của Đại hội là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; đại biểu cơ sở có các đồng chí Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, đại diện một số doanh nghiệp tài trợ, các nhà hảo tâm trên địa bàn phường đã về dự Đại hội.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, trưởng các đoàn thể phường
tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, ông Vũ Trường Giang - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên khoá I đã báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I (2015 - 2025) và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ II (2020 - 2025). Trong nhiệm kỳ vừa qua, với nhiệm vụ trọng tâm là chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, đồng thời tham gia tuyên truyền, góp tiếng nói cùng Quận Hội, thành phố và cả nước đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam, Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên đã có nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực. Hội đã huy động nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam bằng nhiều hình thức, thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ hội viên khi khó khăn, ốm đau, hoạn nạn; hỗ trợ thường xuyên cho 03 cháu thế hệ thứ 2 với số tiền 200.000đ/cháu/tháng từ nguồn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp. Về công tác xây dựng và phát triển Hội, khi mới thành lập năm 2015, Hội có 20 hội viên gồm 13 hội viên là những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 03 hội viên là thế hệ thứ 2 bị di nhiễm (con của các nạn nhân), 04 hội viên là những người tình nguyện tham gia vào Hội để cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Đến năm 2020, số hội viên của Hội là 30 người, trong đó 23 hội viên là những người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 03 hội viên là thế hệ thứ 2 và 04 hội viên là những người tình nguyện tham gia vào Hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội tiếp tục đặt ra mục tiêu vận động 100% người nhiễm chất độc hóa học tham gia vào Hội, làm tốt công tác vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm ủng hộ về vật chất, tinh thần để chăm sóc, giúp đỡ nhạn nhân da cam khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà động viên hội viên nhân dịp lễ, tết hàng năm...

Đ/c Vũ Trường Giang - CT Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên khoá I báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ I (2015 - 2025) và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ II (2020 - 2025).

Thay mặt Hội nạn nhân CĐDC/dioxin quận Long Biên, đồng chí Lương Văn Bằng - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin quận đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội; đồng chí Đặng Thúy Vân - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng Hội; đa dạng hóa nội dung và phương thức vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài phường quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hội viên để nâng cao hiệu quả các hoạt động của Hội.

Đ/c Lương Văn Bằng - CT Hội nạn nhân CĐDC/dioxin quận Long Biên (đứng bục)
phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội
Đ/c Đặng Thúy Vân - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường (đứng bục)
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên khoá II gồm 05 đồng chí. Ông Vũ Trường Giang - Uỷ viên BCH Hội NNCĐDC/dioxin phường khóa I được Đại hội tín nhiệm, đã tái đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội nạn nhân CĐDC/dioxin phường Giang Biên khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Các tham luận tại Đại hội
Lánh đạo Quận Hội, đại diện Phòng Nội vụ quận; các đ/c lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND -
UB MTTQ phường tặng hoa chúc mừng BCH Hội NNCĐDC/dioxin phường khóa II ra mắt Đại hội
Đ/c Vũ Trường Giang - Chủ tịch Hội NNCĐDC/dioxin phường Giang Biên khóa II
tặng quà chia tay đ/c ủy viên BCH khóa I nghỉ không tham gia BCH khóa II
Đại diện Công ty Môi trường và đô thị Phú Thành - đơn vị tài trợ tặng quà Đại hội
Chào cờ, bế mạc Đại hội