tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội Hội Cựu TNXP phường Giang Biên lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 09/10/2020 | 16:13  | Lượt xem: 70

Sáng ngày 08/10/2020, tại Hội trường trụ sở HĐND & UBND, Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) phường Giang Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Về dự Đại hội có đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận Long Biên; đồng chí Lê Viết Thắng - Phó chủ tịch Hội Cựu TNXP quận; đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên ban thường vụ Đảng ủy - PCT HĐND - Chủ tịch UB MTTQ phường; đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Đảng ủy viên - PCT UBND phường; các đồng chí trong tổ chỉ đạo đại hội, ban thường vụ Hội cựu TNXP quận Long Biên; thường trực UB MTTQ phường, trưởng các ngành, đoàn thể; các đồng chí nguyên Bí thư đoàn xã, phường các thời kỳ; các đồng chí Bí thư chi bộ và các doanh nghiệp địa phương; đặt biệt là sự có mặt của 42 đồng chí đại biểu chính thức của Đại hội.

Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Phú Phương - Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Giang Biên khoá III đã báo cáo kết quả công tác Hội Cựu TNXP phường nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo đã chỉ rõ: Hội cựu TNXP phường Giang Biên là một tổ chức xã hội đặc thù (được công nhận là hội đặc thù từ đầu năm 2014). Hiện tại toàn phường có 03 chi hội trực thuộc với 42 hội viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội cựu TNXP phường đã có nhiều phấn đấu vượt bậc, đạt được nhiều thành công đáng khích lệ, vượt qua những khó khăn về tuổi tác, trình độ nghiệp vụ công tác với sự đoàn kết, trách nhiệm cao, toàn thể Ban Chấp hành, cán bộ chủ chốt và các hội viên tích cực thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đại hội III đã đề ra. Tổ chức hội đã được kiện toàn, ổn định, hoạt động ngày càng hiệu quả, tham gia thực hiện giải quyết tốt về chế độ chính sách cho hội viên, người có công, người tham gia kháng chiến. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kiện toàn Chủ tịch Hội, bổ sung 01 đồng chí ủy viên BCH và kết nạp thêm 02 hội viên mới; đề nghị cấp 20 huy hiệu TNXP làm theo lời Bác và 13 kỷ niệm chương TNXP. 5 năm qua, Hội đã tổ chức bình xét và khen thưởng cho 03 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Hội (trong đó có 01 tập thể và 02 cá nhân được Thành hội, Quận hội khen thưởng); vận động xây dựng sổ tiết kiệm để tặng cho các Hội viên khó khăn, ốm đau được trên 26 triệu đồng. Phong trào “Nghĩa tình đồng đội” ngày càng phát triển mạnh mẽ, đã giải quyết được 33 hồ sơ tồn đọng theo Quyết định 104; 02 hồ sơ theo Quyết định 40; vận động quyên góp xây dựng được gần 30 triệu đồng quỹ nghĩa tình đồng đội. Các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên các hội viên già yếu, ốm đau kéo dài, cô đơn và hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày kỷ niệm 15/7, 27/7 và mừng thọ các cụ tuổi cao nhân các ngày lễ, tết hàng năm 08 suất quà với tổng trị giá trên 4 triệu đồng; phối hợp đưa 150 người đi khám bệnh...

Đ/c Nguyễn Phú Phương - CT Hội Cựu TNXP phường khoá III báo cáo kết quả công tác Hội
nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ III và những mục tiêu, chỉ tiêu đã xây dựng trong nhiệm kỳ IV, Hội cựu TNXP phường đề ra những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể như: Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Hội cấp trên và cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các ngành, đoàn thể phường; thường xuyên nắm bắt tình hình, định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; tranh thủ vận động mọi nguồn lực của xã hội để giúp đỡ các hội viên khó khăn về kinh tế, động viên, thăm hỏi hội viên lúc đau ốm, qua đời; duy trì tốt các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng đời sống văn hóa tốt trong tổ chức Hội...

Tại đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành Hội khóa III; 03 ý kiến tham luận của các đại biểu dự đại hội về các nội dung: Xây dựng công tác Hội; nghĩa tình đồng đội; công tác nữ công.

Ý kiến tham luận tại Đại hội

Thay mặt Hội Cựu TNXP quận Long Biên, đồng chí Phạm Viết Ân - Chủ tịch Hội Cựu TNXP quận đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội; đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Đảng ủy viên - PCT UBND phường đã biểu dương, động viên, khích lệ những kết quả Hội đã đạt được, đồng thời định hướng, giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành Hội cựu TNXP phường Giang Biên khoá IV cần tập trung thực hiện đó là: Hội tiếp tục củng cố, phát triển và xây dựng Hội và đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đề xuất, phối hợp các cơ quan liên quan bảo đảm chế độ, chính sách cho cựu TNXP; tổ chức nhiều hoạt động có sức lan tỏa sâu rộng; phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Giang Biên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, có nhiều đóng góp tích cực trong các phong trào xây dựng phường Giang Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đ/c Nguyễn Thị Hoài - ĐUV - PCT UBND phường (đứng bục) phát biểu

Đại hội đã bầu BCH Hội Cựu TNXP phường Giang Biên khoá IV gồm 05 đồng chí. Ông Nguyễn Phú Phương - Uỷ viên BCH Hội Cựu TNXP phường khóa III được tín nhiệm tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Cựu TNXP phường Giang Biên khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu 06 đồng chí vào Đoàn đại biểu chính thức; 01 đồng chí dự khuyết đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP quận Long Biên lần thứ IV.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ phường tặng hoa chúc mừng
BCH Hội Cựu TNXP phường Giang Biên khoá IV nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Tại Đại hội cũng đã tặng quà lưu niệm chia tay 03 đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Tặng hoa chia tay các đồng chí ủy viên BCH khóa III

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại hội cử hành nghi lễ chào cờ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng