tin tức - sự kiện nổi bật

Giang Biên tiếp tục quán triệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 30/07/2020 | 10:00  | Lượt xem: 115

Mỗi người dân là một chiến sỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 trên địa bàn phường.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo khẩn số 15, 16, 17,18 của Bộ Y tế; Công điện khẩn số 05/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; các Văn bản hướng dẫn chỉ đạo của UBND quận Long Biên về công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

Chiều ngày 29/7/2020 tại Phòng họp số 1, Ủy ban nhân dân phường Giang Biên đã tổ chức hội nghị quán triệt đến các lãnh đạo chủ chốt phường và các tổ dân phố trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Chủ trì hội nghị: đồng chí Đặng Thúy Vân – Chủ tịch UBND phường – Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch.

Tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND phường nêu tóm tắt tình hình diễn biến của dịch trong thời gian vừa qua (từ ngày 25/7 đến 29/7/2020), công tác chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch.

Tiếp theo đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV - Bí thư Đảng ủy phường quán triệt đến các đồng chí cán bộ, công chức cơ quan phường và cán bộ tổ dân phố tập trung, quyết liệt, chủ động, nghiêm túc trong phòng, chống dịch Covid – 19.

Với tinh thần đề cao cảnh giác, kiên quyết hạn chế không để dịch bệnh lây lan, không chủ quan lơ là, mất cảnh giác. Mỗi người dân là một chiến sỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid - 19 trên địa bàn phường. Đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường kết luận, giao nhiệm vụ:

1. Đài truyền thanh phường tuyên truyền kịp thời về diễn biến của dịch và các văn bản chỉ đạo của các cấp, Bộ y tế về công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

2. Trạm Y tế phường, Công an phường, các đồng chí lãnh đạo tổ dân phố tập trung rà soát công dân đi từ vùng có dịch về địa phương; kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo phòng chống dịch, trạm y tế phường.

3. Nhân dân trên toàn phường chủ động cách ly và khai báo với cơ sở y tế khi đi qua các địa điểm được Bộ Y tế thông báo. Tự giác khai báo với Trạm y tế phường khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở, khi tiếp xúc gần với người bệnh và những trường hợp liên quan khác để thực hiện cách ly y tế.

4. Thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng, khi tham gia giao thông. Các nhà văn hóa, khu vực cầu thang máy (nhà chung cư) của các tổ dân phố phải có dung dịch sát khuẩn. Hạn chế tập trung đông người.