tin tức - sự kiện nổi bật

Giang Biên tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 17/11/2020 | 16:05  | Lượt xem: 187

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống sáng ngời và là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, chiều ngày 16/11/2020, tại Hội trường trụ sở HĐND & UBND phường, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Giang Biên long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) để tri ân các thế hệ nhà giáo - người chèo lái con thuyền tương lai của đất nước.

Đến dự chúc mừng và động viên các thế hệ thầy, cô giáo có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - UVTV Đảng ủy - PCT HĐND - CT UB MTTQ phường; các đồng chí TT UBND - UB MTTQ; các đoàn thể chính trị - xã hội, CBCCVC, NLĐ cơ quan phường; về phía các nhà trường có các đồng chí Hiệu trưởng, ban giám hiệu các trường công lập, trường tư thục có chi bộ trực thuộc; hội viên hội Cựu giáo chức phường, các đồng chí giáo viên được khen thưởng; đại biểu cơ sở có các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng BCTMT 20 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Khai mạc buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường đã đọc diễn văn chúc mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong những năm qua, sự nghiệp giáo dục của phường Giang Biên đã có nhiều chuyển biến mạnh mẽ và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở việc đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Năm 2020, trên địa bàn phường có 03 trường Mầm non, 02 trường Tiểu học, 03 trường THCS, 11 trường và nhóm lớp mầm non tư thục, nhiều trường Tiểu học, THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, mức độ 2; trường mầm non Đô thị Việt Hưng là đơn vị dẩn đầu bậc học được UBND thành phố tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ từ năm 2018 - 2019 đến năm học 2019 - 2020. Các thầy cô giáo đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt trong đó có 51 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc các cấp trong dạy và học, 01 đồng chí có thành tích và được khen thưởng cấp trung ương, 05 đồng chí được khen thưởng cấp thành phố, 45 thầy, cô được khen thưởng tại các cuộc thi giáo viên, nhân viên giỏi và đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở cấp thành phố, cấp quận. Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng. Trong năm học 2019 - 2020, trường THCS Giang Biên và trường THCS Đô thị Việt Hưng là hai trường có tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường THPT thuộc tốp đầu quận Long Biên. Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến trung học cơ sở đã đáp ứng được nhu cầu dạy và học; đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng Giáo dục và Đào tạo quận đánh giá cao. Đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng nhấn mạnh, để hoàn thành sự nghiệp “trồng người”, mỗi thầy cô giáo phải tự hào với nghề, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm nghề nghiệp; đồng thời không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp để nâng cao tay nghề, luôn giữ tâm sáng, trí bền, đóng góp vì sự phát triển chung của quận và phường.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Giang Biên đã gửi tặng những bó hoa tươi thắm tới đại diện Hội Cựu giáo chức và Ban giám hiệu các nhà trường.

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ phường Giang Biên tặng hoa chúc mừng
đại diện Hội Cựu giáo chức, BGH nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Chu Văn An thay mặt các thầy và trò các trường trên địa bàn phường có đôi lời chia sẻ nhân ngày kỷ niệm vô cùng quan trọng này. Đồng chí cho rằng buổi gặp mặt là sự động viên rất lớn cho những người làm công tác giáo dục, đào tạo để mỗi thầy, cô không ngừng phấn đấu, tu dưỡng rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để đáp ứng với yêu cầu công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để tỏ lòng tri ân, khích lệ những tấm gương thầy giáo, cô giáo có thành tích tiêu biểu trong năm học 2019 - 2020 đồng thời phát động, động viên phong trào thi đua dạy và học trong tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường, tại buổi gặp mặt đã biểu dương, khen thưởng cho 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục, giảng dạy năm học 2019 - 2020.

Đ/c Đinh Xuân Hùng - QUV - BT Đảng ủy phường (đứng giữa) trao thưởng
cho các cán bộ, giáo viên có thành tích thi đua cấp trung ương, thành phố năm học 2019 - 2020
Đ/c Đào Mạnh Trung - PBT ĐU - CT HĐND phường (đứng thứ 6 từ trái sang)
trao thưởng cho các cá nhân có thành tích thi đua cấp quận năm học 2019 - 2020
Đ/c Đặng Thúy Vân - PBT ĐU - CT UBND phường (đứng thứ 6 từ trái sang)
trao thưởng cho các cá nhân có thành tích thi đua cấp quận năm học 2019 - 2020
Đ/c Nguyễn Mạnh Cường - PCT HĐND - CT UB MTTQ phường (đứng thứ 6 từ trái sang)
trao thưởng cho các cá nhân có thành tích thi đua cấp quận năm học 2019 - 2020
Đ/c Nguyễn Thị Hoài - PCT UBND phường (đứng thứ 7 từ trái sang)
trao thưởng cho các cá nhân có thành tích thi đua cấp quận năm học 2019 - 2020

Buổi gặp mặt kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm cùng những kỳ vọng về tương lai tương sáng của sự nghiệp giáo dục. Vinh dự và tự hào, chúng ta tin tưởng rằng trước những yêu cầu đổi mới của xã hội, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên trong các nhà trường sẽ luôn cố gắng, nỗ lực thực hiện tốt các nội dung: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chất lượng đội ngũ giáo viên, công nhân viên, có các giải pháp để bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ giáo viên một cách toàn diện; Tiếp tục thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Thực hiện tốt lời Bác dạy: “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”./.

Hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Tiết mục văn nghệ chào mừng