tin tức - sự kiện nổi bật

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Giang Biên họp phiên định kỳ tuần 37/2021
Ngày đăng 15/09/2021 | 18:35  | Lượt xem: 158

Sáng ngày 14/9/2021, tại phòng họp số 1 - trụ sở cơ quan phường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Giang Biên (Gọi tắt là Ban Chỉ đạo phòng dịch) tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường trong thời gian thực hiện áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Dự và trực tiếp chủ trì cuộc họp có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, Trưởng Ban chỉ đạo phòng dịch phường; đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Chỉ huy trưởng sở chỉ huy phòng dịch phường; đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng dịch phường; cùng các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo phòng dịch phường Giang Biên.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ trì gợi ý một số nội dung cần tập trung đánh giá kết quả cụ thể: kết quả thực hiện Kế hoạch 206/KH-UBND, ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội “về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vacxin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố”; việc thực hiện hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND Thành phố; hỗ trợ theo chủ trương của UB MTTQ thành phố triển khai cho các đối tượng khó khăn không thuộc đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ; công tác tuyên truyền trên địa bàn phường…

Theo báo cáo của Sở chỉ huy phòng dịch phường: thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TU ngày 01/9/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội “về tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố”; Thông báo số 480-TB/TU ngày 01/9/2021 của Thành ủy hà Nội “về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 03/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội “về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hà Nội”; Thông báo số 467-TB/QU, ngày 05/9/2021 của Quận ủy Long Biên “về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Long Biên”; Phương án số 15/PA-UBND, ngày 07/9/2021 của UBND quận Long Biên; Sở chỉ huy phòng dịch phường đã xây dựng Phương án số 08/PA-UBND, ngày 07/9/2021 về phân khu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường Giang Biên; tổ chức thường trực 24/24/7 để triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, quận, phường; nắm bắt tình hình diễn biến dịch, đánh giá nguy cơ để điều chỉnh, bổ sung các giải pháp chống dịch hiệu quả; tiếp nhận và xử lý kịp thời các kiến nghị, phản ánh của các tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai thực hiện. Chiều ngày 09/9/2021, thực hiện Kế hoạch 206/KH-UBND, ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội, quận Long Biên đón đoàn y bác sĩ của tỉnh Bắc Giang (gồm 800 y bác sĩ) về hỗ trợ xét nghiệm và tiêm vacxin phòng dịch Covid-19 cho 100% người dân trên địa bàn quận; riêng phường Giang Biên đã tiếp đón 74 y bác sĩ của đoàn Bắc Giang. Từ ngày 09/09/2021 đến hết ngày 14/9/2021, phường đã hoàn thành việc xét nghiệm diện rộng cho người dân tại 20/20 tổ dân phố, tổng số mẫu xét nghiệm được là 7.532 người (không có trường hợp dương tính), tổ chức tiêm cho 6.607 trường hợp (không có trường hợp tai biến sau tiêm); duy trì 05 chốt kiểm soát trên địa bàn phường; duy trì hoạt động của Tổ cơ động kiểm tra, giám sát việc thực hiện các hoạt động phòng chống dịch, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm. Tiếp nhận, đề xuất hỗ trợ 124 hồ sơ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ gửi phòng LĐ TB XH quận; hỗ trợ kịp thời 109 xuất cho các đối tượng là thợ xây, 156 xuất cho các đối tượng thuê trọ trên địa bàn phường.

Duy trì phát thanh tuyên truyền trên hệ thống ĐTT phường hàng ngày; đăng tải các tin bài trên cổng thông tin điện tử phường; thường xuyên cập nhật các Văn bản chỉ đạo của Trung Ương, Thành phố, quận, phường về công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 thực hiện tuyên truyền trên nhóm Zalo tổ dân phố; Ban Quản trị, Ban quản lý nhà chung cư.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng dịch phường yêu cầu các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Sở chỉ huy, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể CT-XH phường, các chi bộ trực thuộc tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, Quận, Phường.

2. Giao Sở chỉ huy phòng dịch phường chỉ đạo các đơn vị, rà soát người dân trên địa bàn phường, tổng hợp danh sách số lượng người dân đã tiêm vacxin mũi 1, mũi 2 và chưa tiêm; xây dựng kế hoạch cụ thể đối với các trường hợp chưa tiêm vacxin phòng dịch.

- Quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo xuyên suốt từ phường đến cơ sở.

- Tiếp nhận và tập trung xét duyệt hồ sơ hỗ trợ NLĐ theo Nghị quyết 68/NQ-CP, đảm bảo công tác ASXH trên địa bàn phường.

- Duy trì hoạt động Tổ cơ động và chốt trực vành đai 3.

- Chỉ đạo, hướng dẫn hoạt động Tổ covid cộng đồng; tiếp tục giám sát, hỗ trợ việc thực hiện các quy định về giãn cách xã hội tại các khu vực tổ dân phố.

3. Tăng cường công tác tuyên truyền các nội dung theo Văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, quận về phòng chống dịch bệnh Covid - 19 bằng nhiều hình thức phù hợp.

Một số hình ảnh tại cuộc họp

Đ/c Phạm Trung Hiếu - UVTV, Trưởng CA phường (đứng) phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Nguyễn Xuân Quyết - ĐUV, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường (đứng) phát biểu tại cuộc họp

Đ/c Đinh Xuân Hùng - QUV, BTĐU, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng dịch phường (đứng)