tin tức - sự kiện nổi bật

Phường Giang Biên tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947-27/07/2021
Ngày đăng 19/07/2021 | 10:42  | Lượt xem: 135

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, UBND phường đã tặng quà cho 811 lượt người: quà của Chủ tịch nước, Thành phố, Quận, Phường với tổng số tiền là 386.200.000 đồng.

Sáng ngày 19/7/2021 tại gia đình người có công, Đảng ủy, UBND phường Giang Biên tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Đảng ủy - UBND phường đã chia thành các đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà NCC, thân nhân người có công trên địa bàn phường. Dẫn đoàn thăm, tặng quà có đồng chí Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên- Bí thư đảng ủy phường; đồng chí Đặng Thúy Vân- Chủ tịch UBND phường; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND - UB MTTQ phường; Trưởng các ngành đoàn thể phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố; Cán bộ chuyên môn phường.

Ngày 27/7 hàng năm là dịp để các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc, đã có rất nhiều người con ưu tú của Giang Biên lên đường nhập ngũ, 70 thương binh, bệnh binh đang phải chịu nhiều đau đớn, bệnh tật suốt đời; 16 người bị nhiễm chất độc hoá học; 38 thân nhân chủ yếu của liệt sĩ; 77 gia đình thờ cúng liệt sĩ; 08 gia đình thờ cũng mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình thờ cũng tử sĩ…Kế thừa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, ngay từ những ngày đầu năm 2021, phường Giang Biên đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn xây dựng kế hoạch kèm theo chùm hoạt động hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ. UBND phường xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng vừa là bổn phận, trách nhiệm đồng thời cũng là tình cảm, sự tri ân của các thế hệ đi sau đối với công lao của lớp người đi trước.

Ngoài việc thực hiện đầy đủ, chính xác, kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước, Phường đã huy động các nguồn lực, dưới nhiều hình thức, với sự tham gia của nhiều tổ chức, cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp tham gia hỗ trợ, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" của phường đã trở thành hoạt động thường xuyên, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ phường Giang Biên tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực vận động các cơ quan, đơn vị, nhân dân ủng hộ quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" được khoảng 120 triệu đồng.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, UBND phường không tổ chức Hội nghị gặp mặt, tặng quà kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 tại phường. Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - LIệt sĩ, UBND phường đã tặng quà cho 811 lượt người: quà của Chủ tịch nước, thành phố, quận, phường với tổng số tiền là 386.200.000 đồng.

Trong đó UBND Thành phố Hà Nội tặng 01 người có công tiêu biểu mức quà 2.500.000 đồng (2 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 500.000 đ); UBND quận Long Biên tặng 02 sổ tiết kiệm cho người có công, thân nhân người có công có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 4.000.000 đồng; Tặng 02 gia đình có hoàn cảnh khăn 3.000.000 đồng/người (1.000.000 đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 500.000 đồng). UBND phường Giang Biên tặng 5 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 2.000.000 đồng cho người có công có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền là 10.000.000 đồng; tặng 201 người có công, thân nhân người có công 300.000 đồng/người với tổng số tiền là 60.300.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, tri ân của Đảng ủy- UBND- UB MTTQ phường trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Cán bộ và nhân dân phường Giang Biên tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa trong những năm tiếp theo để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

Một số hình ảnh tại buổi tặng quà:

Đ/c Đinh Xuân Hùng- Quận ủy viên- Bí thư Đảng ủy phường tặng quà các cấp, sổ tiết kiệm của UBND quận cho gia đình bà Nguyễn Thị Thạch- Vợ liệt sĩ tổ 5

Đ/c Đặng Thúy Vân- Chủ tịch UBND phường tặng quà của các cấp và của Thành phố Hà Nội cho người có công tiêu biểu ông Nguyễn Đức Lợi- Người nhiễm chất độc hóa học tổ 7

Đ/c Đào Mạnh Trung- Phó bí thư đảng ủy phường thăm và tặng quà các cấp, quà UBND quận Long Biên cho người có công có hoàn cảnh khó khăn bà Nguyễn Thị Bé- Vợ liệt sĩ tổ 1

Đ/c Nguyễn Thị Hoài- Phó chủ tịch UBND phường trao quà của các cấp và sổ tiết kiệm của UBND phường cho người có công có hoàn cảnh khó khăn ông Nguyền Hồng Kỳ- Bệnh binh tổ 10