tin tức - sự kiện nổi bật

Giang Biên công bố các quyết định thực hiện chính quyền đô thị
Ngày đăng 01/07/2021 | 11:15  | Lượt xem: 269

Sáng 01/7/2021, tại hội trường, UBND phường Giang Biên tổ chức lễ công bố các quyết định bổ nhiệm Chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, chuyển công chức đang làm việc tại UBND phường thành công chức do UBND quận quản lý. Đồng chí Nguyễn Văn Liêm- Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy- Phó Chủ tịch HĐND quận đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Đây là ngày đầu tiên cũng là thời điểm chính thức bắt đầu các phường thuộc thành phố Hà Nội thực hiện mô hình Chính quyền đô thị.

Dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Văn Liêm- Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy- Phó Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Phan Thị Thu Hằng – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn lao động quận, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Giám đốc Trung tâm văn hóa, thông tin và TDTT quận; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, UBND, các đoàn thể, công chức, viên chức thuộc UBND phường Giang Biên.

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thúy Vân- Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường đã công bố các quyết định bổ nhiệm Chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, quyết định chuyển công chức đang làm việc tại UBND phường thành công chức do UBND quận quản lý. Đồng chí Chủ tịch UBND Phường cũng công bố 5 quyết định của UBND phường có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.

Theo đó, đồng chí Đặng Thúy Vân – Phó Bí thư Đảng ủy được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch UBND phường Giang Biên, thời hạn giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 01/7/2021. Đồng chí Nguyễn Thị Hoài, Đoàn Văn Tình được bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường Giang Biên, thời hạn giữ chức vụ 5 năm kể từ ngày 01/7/2021. Có 9 đồng chí công chức, gồm các chức danh: Văn hóa xã hội; Tư pháp, hộ tịch; Tài chính kế toán; Địa chính, xây dựng; Văn phòng- thống kê; Chỉ huy trưởng quân sự đang làm việc tại UBND phường được chuyển thành công chức do UBND quận quản lý. Các quyết định bổ nhiệm Chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường, chuyển công chức đang làm việc tại UBND phường thành công chức do UBND quận quản lý có hiệu lực từ ngày 01/7/2021.

Đại biểu quận, phường dự lễ công bố các quyết định của UBND quận Long Biên, UBND phường Giang Biên

UBND Phường cũng đã công bố quyết định ban hành quy chế làm việc của UBND phường Giang Biên; quyết định cử Trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính; quyết định cử công chức thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc UBND phường Giang Biên; quyết định kiện toàn bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính phường Giang Biên gồm có 3 đồng chí: Trưởng bộ phận là đồng chí Nguyễn Thị Hoài – Phó Chủ tịch UBND phường; 2 thành viên gồm: đồng chí Phạm Thanh Phương – Công chức văn phòng thống kê và đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng – Công chức tư pháp hộ tịch. Đặc biệt, Chủ tịch UBND Phường cũng đã công bố quyết định ủy quyền cho công chức tư pháp hộ tịch ký chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký đối với bà Nguyễn Thị Bích Hằng- Công chức tư pháp hộ tịch của phường.

Đại biểu quận chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể phường Giang Biên

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Liêm- Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy- Phó Chủ tịch HĐND quận và đồng chí Đinh Xuân Hùng – Quận ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường chúc mừng các đồng chí được Chủ tịch UBND quận bổ nhiệm chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí công chức làm việc tại UBND phường được chuyển thành công chức do UBND quận quản lý. Để triển khai mô hình chính quyền đô thị hiệu quả từ ngày 01/7/2021, các đồng chí đề nghị UBND phường Giang Biên khẩn trương bắt tay ngay vào thực hiện mô hình chính quyền đô thị, đổi mới cơ chế làm việc, thực hiện mô hình chính quyền đô thị tại phường Giang Biên đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Nguyễn Văn Liêm - Ủy viên Ban thường vụ quận ủy - Phó Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Hứa Việt Hưng- Trưởng công an quận Long Biên gửi hoa chúc mừng phường Giang Biên