tin tức - sự kiện nổi bật

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 07/05/2021 | 08:38  | Lượt xem: 395

Sáng ngày 06/5/2021, tại Hội trường trụ sở UBND phường, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phường Giang Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tiến hành với sự tham gia của 105 đại biểu chính thức đại diện cho 637 cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên CTĐ của 24 chi hội trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Trọng Duy - Uỷ viên BCH Hội CTĐ thành phố Hà Nội - Chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UB MTTQ phường; các đồng chí thường trực Hội CTĐ quận Long Biên; Trưởng các ngành, đoàn thể; đồng chí nguyên Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa I, II, III; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, hiệu trưởng các nhà trường; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm có nhiều đóng góp cho các hoạt động của Hội.

Các đồng chí thường trực Hội CTĐ quận Long Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đoàn đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể phường Giang Biên
tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ vừa qua, nhận được sự quan tâm của Hội CTĐ quận Long Biên, sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, UBND phường, sự phối hợp giúp đỡ của các ngành, đoàn thể, các đơn vị thiện nguyện, nhà hảo tâm, cùng với sự nỗ lực phát huy nội lực, Hội CTĐ phường Giang Biên đã vượt qua nhiều thử thách, khó khăn, phấn đấu hoàn thành sứ mệnh cao cả và giữ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, chức năng niệm vụ của Hội ngày càng được khẳng định. Tổ chức Hội liên tục được kiện toàn và phát triển mạnh mẽ, số Hội viên năm sau luôn cao hơn năm trước. Các phong trào nhân đạo, từ thiện của Hội thu hút được đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia, ủng hộ. Công tác xây dựng quỹ đã tuyên truyền vận động được các cơ quan doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân, các hộ gia đình cùng chung tay góp sức vì nhân đạo. Kết quả vận động quỹ nhân đạo trong 5 năm đạt 778.646.000 đồng, vượt cao so với chỉ tiêu kế hoạch Quận giao.

Đ/c Vũ Hoa Hồng - Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa III (đứng bục) báo cáo kết quả công tác Hội
nhiệm kỳ 2016 - 2021 và các chỉ tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2026

5 năm qua, Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ phường Giang Biên đã đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu và đạt được thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên các mặt hoạt động, thể hiện sinh động qua các phong trào, chương trình, các cuộc vận động: phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; ủng hộ chung sức vì nhân đạo các cấp, đặc biệt là công tác hiến máu nhân đạo, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được các ngành, đoàn thể phối kết hợp tham gia tích cực, kết quả hàng năm đạt từ 121,62% đến 160% kế hoạch giao.

Các tham luận tại Đại hội

Với tinh thần “làm mọi việc có thể làm được”, Hội cũng phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo như khám, cấp thuốc miễn phí, trao hàng trăm suất quà trong các dịp lễ, Tết, tặng quà đột xuất, trợ cấp thường xuyên, cứu trợ khẩn cấp, tham gia ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai, ủng hộ biển đảo Việt Nam, cứu trợ Covid-19…với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Với những kết quả đạt được, hàng năm, phong trào hoạt động Chữ thập đỏ được quận Hội ghi nhận là đơn vị dẫn đầu trong tất cả các mặt hoạt động, được đánh giá thi đua tốp thứ nhất, thứ nhì cấp phường; liên tục đường bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí  Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận và đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND phường đã biểu dương, ghi nhận những kết quả Hội CTĐ phường Giang Biên đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ 2021 -2026, Ban Chấp hành Hội CTĐ phường tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa, phát huy những thành quả đã đạt được, đồng tâm hiệp lực để triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra.

Đ/c Nguyễn Trọng Duy - Chủ tịch Hội CTĐ quận Long Biên (đứng bục) phát biểu chỉ đạo Đại hội
Đ/c Đặng Thúy Vân - PBT ĐU - Chủ tịch UBND phường (đứng bục) phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 19 đồng chí, đồng chí Vũ Hoa Hồng - Chủ tịch Hội CTĐ phường khóa III tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CTĐ phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại hội cũng đã hiệp thương bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ quận Long Biên lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết, thông qua Nghị quyết với các mục tiêu nhiệm vụ và giải pháp cơ bản thực hiện công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội biểu quyết nhất trí cao các nội dung tại Đại hội

 

Các đồng chí lãnh đạo Quận hội, lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể
tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026

Đại hội đại biểu Hội CTĐ Việt Nam phường Giang Biên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội đánh dấu một giai đoạn, một bước phát triển mới của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ phường Giang Biên. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường phát huy truyền thống “Đoàn kết, sáng tạo, chung sức vì sự nghiệp nhân đạo cao cả”, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được, để giảm bớt đau thương cho họ”, xây dựng phường Giang Biên, quận Long Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Chào cờ bế mạc Đại hội