thông báo

Từ 12 giờ ngày 16/9/2021, Quận Long Biên cho phép hoạt động một số cơ sở kinh doanh
Ngày đăng 16/09/2021 | 15:16  | Lượt xem: 105

Ngày 16/9/2021, UBND quận Long Biên ban hành công văn hỏa tốc về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Quận Long Biên. Theo đó, bắt đầu từ 12 giờ ngày 16/9/2021, Quận Long Biên cho phép một số cơ sở kinh doanh được hoạt động.

Theo công văn hỏa tốc của UBND quận Long Biên gửi UBND các phường, bắt đầu từ 12 giờ ngày 16/9/2021, Quận Long Biên cho phép một số cơ sở kinh doanh như: Cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập; cơ sở kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày; cơ sở kinh doanh được phép hoạt động theo phương án của các phường đã được UBND quận phê duyệt.  

UBND các phường tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 20/CT-UBND ngày 3/9/2021 của UBND thành phố Hà Nội, duy trì hoạt động các “pháo đài” chống dịch tại từng phường, lấy người dân là “chiến sĩ” là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị và người dân trên địa bàn. Chủ động triển khai kế hoạch, phương án tổ chức các trạm y tế lưu động tại các phường để sẵn sàng đáp ứng và đảm bảo tiếp cận y tế của người dân từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở. Quận yêu cầu các phường lưu ý tránh 2 khuynh hướng. Một là lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, say sưa với kết quả ban đầu sau thời gian dài thực hiện phòng, chống dịch. Hai là nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND quận cũng yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.