thông báo

Trạm y tế phường Giang Biên nỗ lực trong công tác phòng chống dịch bệnh Coid-19
Ngày đăng 04/08/2021 | 09:48  | Lượt xem: 336

Trong những ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội, phường Giang Biên đã tổ chức tiêm vaccine phòng chống COVID-19 tại trạm y tế phường. Số lượng vacxin được tiêm theo sự điều phối của Quận. Tính sáng 4/8/2021, gần 2.000 người dân trong độ tuổi 18-65 tuổi đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tại tạm y tế phường Giang Biên, người dân theo danh sách đăng ký được thông báo đến điểm tiêm chủng theo thứ tự ưu tiên. Tất cả người dân đều phải đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào khu vực tiêm. Sau khi thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thông tin cá nhân tại vòng ngoài, người dân được bố trí ngồi chờ giãn cách, hạn chế tối đa số người tập trung trong cùng 1 khu vực để phòng dịch. Tại khu vực khám sàng lọc trước tiêm, người tiêm chủng được cán bộ y tế khám, sàng lọc kỹ càng. Mọi người khi đến tiêm chủng đều thực hiện nghiêm các quy định về tiêm chủng và giãn cách.

Nhân viên y tế đang thủ tục cho người dân tiêm vacxin COvid-19

Đồng chí Vương Thu Hường - Trạm trưởng trạm y tế phường khám sàng lọc trước tiêm

Trước đó, thực hiện kế hoạch tiêm chủng trên địa bàn quận Long Biên, phường Giang Biên cũng đã xây dựng kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19 nhằm phòng ngừa, chủ động tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Phường Giang Biên đặt mục tiêu việc tiêm chủng đảm bảo tiêm chủng an toàn, đúng đối tượng, đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch.

Nhân viên y tế phường tiêm vacxin Covid-19

Theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính Phủ,có 13 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, bao gồm:

(1). Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch gồm: Người làm việc trong các cơ sở y tế công lập và tư nhân; người tham gia phòng chống dịch (Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp, người làm việc ở các khu cách ly, nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên…); lực lượng Quân đội, lực lượng Công an.

(2). Nhân viên cán bộ Ngoại giao của Việt Nam và thân nhân được cử đi nước ngoài; cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh.

(3). Cán bộ người lao động của các cơ quan, đơn vị đã tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống dịch, các đơn vị hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh.

(4). Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Hàng không, vận tải, dịch vụ cung cấp điện, nước, ngân hàng, kho bạc, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, xuất, nhập khẩu hàng hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, cơ sở chăm sóc sức khỏe, dược, vật tư y tế người dân ở vùng/khu du lịch…

(5). Giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính, các tổ chức thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

(6). Người cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.

(7). Công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu Chế xuất, Cụm Công nghiệp, điểm Công nghiệp.

(8). Người mắc bệnh mãn tính; người trên 65 tuổi. Người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội.

(9). Người sinh sống ở các khu vực có dịch.

(10). Các chức sắc, chức việc tôn giáo.

(11). Các đối tượng là lao động phổ thông thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại những nơi tập trung đông người như: Nhóm người lao động tự do, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như lái xe tắc xi, xe ôm, bốc vác, đánh giày, bán hàng rong…

(12). Người làm việc trong các trại giam, trại tạm giam và phạm nhân.

(13). Người không nằm trong nhóm các đối tượng nêu trên, có thể ưu tiên theo yêu cầu của công phòng chống dịch tại từng thời điểm cụ thể theo diễn biến tình hình dịch bệnh.