hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Đoàn viên công đoàn trường Mầm non Thánh Gióng được trao những suất quà tình nghĩa sau Đại dịch Covid-19
Ngày đăng 13/05/2020 | 06:32  | Lượt xem: 118

Ngày 12/5/2020, tại cơ sở 2 trường Mầm non Thánh Gióng, Đoàn viên công đoàn trường Mầm non Thánh Gióng được trao những suất quà tình nghĩa sau Đại dịch Covid-19

Dự và trực tiếp trao quà động viên có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Phó chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Long Biên, các đồng chí đại diện liên đoàn lao động Thành phố và quận Long Biên đã đến trao quà trực tiếp cho đoàn viên công đoàn trường Mầm non Thánh Gióng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Bà Phan Thị Thu Hằng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Long Biên cho biết: Trước những ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề của tình hình dịch bệnh, Ban thường vụ Liên đoàn Lao động quận Long Biên đã triển khai kế hoạch tổ chức chăm lo cho đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi Covid-19 đến các công đoàn cơ sở. Qua khảo sát, nắm tình hình, dự kiến, Liên đoàn Lao động quận sẽ chi 500 suất quà hỗ trợ, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí dự kiến chi hỗ trợ là 250 triệu đồng. Đến thời điểm này, tổng kinh phí và quà Liên đoàn Lao động Thành phố và Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động là 106.500.000 đồng và 1,83 tấn gạo. Trong đó: Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ 40 suất (40 triệu đồng và 100kg gạo), quận Long Biên hỗ trợ 1,73 tấn gạo, Liên đoàn Lao động quận hỗ trợ 133 suất (66,5 triệu đồng).

“Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực của Liên đoàn Lao động Thành phố và quận Long Biên nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên công đoàn, người lao động đã và đang bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong đoàn viên công đoàn, người lao động thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, tạo tâm lý an tâm lao động sản xuất”, bà Phan Thị Thu Hằng chia sẻ.

Đối với đoàn viên Công đoàn trường Mầm non Thánh Gióng, Công đoàn Thành phố Hà Nội, công đoàn Quận Long Biên hỗ trợ tới 03 đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó đoàn viên Nguyễn Thị Khuyên được công đoàn thành phố Hà Nội hỗ trợ 1000.000 đồng, và một suất quà, đoàn viên Nguyễn Thị Tươi, Lương Thị Kiểm được công đoàn Quận Long Biên hỗ trợ 500.000đ mỗi suất và 5kg gạo, suất quà lương thực thực phẩm.

Cũng nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường đã có những phần quà thiết thực động vên các cô giáo trong nhà trường cùng vượt qua khó khăn.