hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Người cán bộ phụ nữ nhiệt huyết với công tác phong trào
Ngày đăng 31/08/2020 | 10:40  | Lượt xem: 160

"...hàng tuần cứ vào tối thứ 3 và thứ 6, những ca khúc lại vang lên trong nhà văn hóa tổ dân phố số 17 như một món ăn tinh thần đối với nhân dân trong tổ nói chung và Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 17 nói riêng..."

       Hàng tuần vào tối thứ 3 và thứ 6, những ca khúc lại vang lên trong nhà văn hóa tổ dân phố số 17. Đây là món ăn tinh thần không thể thiếu của đội văn nghệ không chuyên mà người đứng đầu Câu lạc bộ này là bà Lê Diệu Thúy, với tâm huyết xây dựng phong trào làm điểm cấp Quận.

        Câu lạc bộ văn nghệ tổ dân phố được ra đời theo quyết định số 198/QĐ-UBND ngày 17 tháng 6 năm 2015 của UBND phường Giang Biên nhằm đưa phong trào ca hát phục vụ đời sống tinh thần nhân dân nhân các ngày lễ của đất nước và địa phương. Cũng từ quyết định này phong trào văn nghệ phát triển lên tầng cao mới. Sớm nhận thấy mục tiêu văn nghệ là món ăn tinh thần không thể thiếu nên Chi bộ và Tổ dân phố số 17 đã thống nhất cử bà Lê Diệu Thúy làm Chi hội trưởng Hội phụ nữ và là Chủ nhiệm câu lạc bộ. Được lãnh đạo tin tưởng bà lập kế hoạch luyện tập gắn với nội dung chào mừng các ngày lễ của đất nước và của phường. Với lòng nhiệt tình văn nghệ chị thường xuyên chăm lo cơ sở vật chất cho luyện tập và biểu diễn, nhờ bàn tay khéo léo và kỹ thuật cắt may sẵn có chị đã sử dụng máy may của gia đình may giúp miễn phí cho chị em trong Câu lạc bộ quần áo dài để biểu diễn. Mua giầy dép cho đội múa, trang phục hát quan họ cho các liền anh, áo tứ thân cho các liền chị. Từ không đến có cho đến hôm nay mỗi khi có dịp đi biểu diễn là câu lạc bộ văn nghệ tổ dân phố số 17 luôn tự tin với đủ các loại trang phục để diễn viên bước ra sân khấu, lộng lẫy ngang tầm với chuyên nghiệp. Với sự dẫn dắt của bà Lê Diệu Thúy lời ca tiếng hát của diễn viên tổ dân phố số 17 đã vang lên trên các sàn diễn ở phường Thượng Thanh, Long Biên, Sài Đồng, Phúc Lợi, Đức Giang…. được khán giả khen ngợi.

      Trong suốt 5 năm thành lập Câu lạc bộ cũng là 5 năm thử thách với bà nhưng có khó khăn nào mà bà chẳng vượt qua. Là một cán bộ xây dựng phong trào quần chúng tốt lại tham gia Ban quản trị tổ dân phố nhiệt tình, là Chi hội trưởng Hội phụ nữ bà đã thành lập đội xung kích chăm sóc môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”. Những vườn hoa có bàn tay bà cùng đội xung kích đã làm thay đổi diện mạo, cảnh quan khu chung cư CT20 trải rộng một mầu xanh xen lẫn những khóm cúc vàng, hoa trạng nguyên nói lên công sức vun trồng của bao người. Năm 2019 tổ dân phố số 17 được UBND quận Long Biên khen tặng; được UBND phường khen thưởng cho Chi hội phụ nữ có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn vệ sinh môi trường “ Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh ”. Bà Lê Diệu Thúy thật xứng đáng là cá nhân điển hình tiên tiến, cán bộ nhiệt huyết của tổ dân phố số 17 phường Giang Biên. 

Nguồn Ông Đỗ Đắc Thu tổ 17 phường Giang Biên