hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Giang Biên tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi bộ Tổ dân phố số 8, chi bộ tổ dân phố số 11 - trực thuộc Đảng bộ phường
Ngày đăng 09/10/2020 | 11:45  | Lượt xem: 99

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Quận ủy Long Biên, trong hai này ngày 05 và ngày 08 tháng 10 năm 2020, Đảng uỷ phường Giang Biên đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Chi bộ Tổ dân phố số 8, 11

Tới dự buổi lễ có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Trưởng các đoàn thể Chính trị xã hội phường cùng toàn thể các đồng chí đảng viên chính thức và đảng viên giữ mối liên hệ nơi cư trú thuộc tổ dân phố số 8 và tổ dân phố số 11.

Theo NQ số 09-NQ/HĐND, ngày 07/7/2020 của HĐND Thành phố Hà Nội về việc thành lập, đặt tên và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2020. Phường Giang Biên được thành lập 03 tổ dân phố mới (Tổ 8 - cụm tòa nhà Chung cư ruby CT1, ruby CT2 và khu đấu giá TT2, TT3,TT5; Tổ 11 - Cụm tòa nhà CT15 (bao gồm 03 tòa nhà cao tầng, 03 tòa nhà thấp tầng và 18 biệt thự; Tổ 13 - cụm tòa nhà valencia, Ecocity).

Việc thành lập chi bộ, kiện toàn hệ thống chính trị tại các tổ dân phố mới là một yêu cầu cần thiết nhằm đáp ứng công tác quản lý dân cư, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phục vụ đời sống dân sinh; đồng thời để tăng cường phát huy dân chủ ở cơ sở, đảm bảo thực hiện các quyền, nghĩa vụ của nhân dân địa phương. Chính vì vậy, ngay khi Nghị quyết HĐND Thành phố được thông qua, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường thực hiện rà soát, khảo sát tình hình đảng viên, hội viên và cư dân trên địa bàn tổ. Trên cơ sở kết quả khảo sát, Đảng ủy đã chỉ đạo thành lập chi bộ, kiện toàn hệ thống chính trị tại 03 tổ dân phố mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã chúc mừng sự ra đời của Chi bộ Tổ dân phố số 8 và số 11; đây là chi bộ thứ 32 và 33 trực thuộc Đảng ủy phường Giang Biên. Đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho chi bộ, đề nghị chi bộ cần bắt tay xây dựng ngay quy chế hoạt động của chi bộ; phân công rõ nhiệm vụ cho từng đồng chí đảng viên chi bộ. Xây dựng chi bộ là hạt nhân chính trị, lãnh đạo chi bộ phát huy vai trò tiền phong gương mẫu của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đơn vị. Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới.

Để đáp lại tình cảm đó, đồng chí Bí thư chi bộ tổ dân phố số 8, 11 cũng thay mặt cho đảng viên trong chi bộ, gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, chính quyền phường đã quan tâm, tạo điều kiện trong thời gian vừa qua để chi bộ được thành lập và ra mắt trong ngày hôm nay và tiếp thu các ý kiến của Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền phường để trong thời gian tới, với vai trò là bí thư chi bộ đồng chí sẽ lãnh đạo đảng viên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong chương trình hành động đã đề ra góp phần xây dựng Tổ dân phố số 8 và tổ dân phố số 11 ngày càng phát triển, bền vững./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đ/c Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường (đứng bục)

Công bố quyết định thành lập chi bộ

Đ/c Bí thư chi bộ TDP số 11 (đứng bục)