hoạt động tổ dân phố và các đơn vị hiệp quản

Chi bộ tổ dân phố số 7 tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 8/2020
Ngày đăng 04/08/2020 | 11:38  | Lượt xem: 122

Tối ngày 03/8/2020 Chi bộ tổ dân phố số 7 tổ chức sinh hoạt định kỳ tháng 8/2020

Dự buổi sinh hoạt chi bộ có đồng chí Nguyễn Thị Lan Dung - đảng ủy viên, các đồng chí là cấp ủy chi bộ và 27 đồng chí đảng viên đang sinh hoạt. Đồng chí  Nguyễn Thị Hương - Bí thư chi bộ chủ trì triển khai sinh hoạt chi bộ tháng  8/2020.

Tại buổi sinh hoạt cấp ủy chi bộ đã thông tin nội bộ của Ban Tuyên giao Thành ủy Hà Nội chào mừng 75 năm Cách mạng tháng tám thành công, tập trung tuyên truyền và chỉ đạo đại hội cấp quận, huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, góp ý kiến vào văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVII, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Thông tin bản tin nội bộ của Quận ủy Long Biên.

Tuyên truyền tới toàn thể đảng viên của chi bộ hướng dẫn số 103- HD/BTGQU về việc “Hướng dẫn tuyên truyền kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930- 01/8/2020)”

Thay mặt cấp ủy Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Hương - Bí thư chi bộ, báo cáo kết quả công tác lãnh đạo tháng 7/2020 và triển khai dự thảo nghị quyết tháng 8/2020. Trên cơ sở nghị quyết lãnh đạo tháng 8/2020 của Đảng ủy phường, trong tháng 7 năm 2020 chi bộ tổ dân phố số 7 đã lãnh đạo công tác thu thuế đất phi nông nghiệp năm 2020 đạt 99% và thu các loại quỹ đạt 100%, phối hợp tổ chức tặng quà các gia đình chính sách thương binh, bệnh binh người bị nhiễm chất độc hóa học nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2020). Lãnh đạo nhân dân tập trung chăm sóc và thu hoạch cây trồng bên bãi và khu sản xuất rau an toàn. Cấp ủy chi bộ, tổ dân vận của tổ phối hợp tuyên truyền các hộ trong khu dân cư không chăm nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư. Lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và nhân dân phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tại các tuyến phố, ngõ trong tổ dân phố đặc biệt là các tuyến phố Kẻ Tạnh, phố Giang Biên và phố Nguyễn Văn Hưởng chấp hành TTĐT, TTXD, VSMT, VSATTP vận động các hộ đổ rác đúng giờ, tuyên truyền nhân dân phòng chống dịch bệnh và vận động các hộ sản xuất đồ mộc, may về phòng chống cháy nổ, tổng vệ sinh vào sáng thứ 7 và dọn cỏ chăm sóc vườn hoa ở ao ươm. Thường xuyên nắm bắt tình hình an ninh, chính trị trật tự an toàn xã hội, công tác tôn giáo, tuyên truyền nhân dân không tham gia vào các đạo lạ, cảnh giác phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, tuyên truyền vận động nhân dân  thực hiện cuộc vận động người Việt Nam dùng hàng Việt Nam và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đồng chí nguyễn Thị Hương - Bí thư chi bộ tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng và các thông báo khẩn  của bộ y tế từ số 15 đến số 22  về những người từng đến Đà Nẵng, người đến thăm chăm sóc bệnh nhân hoặc đến điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng từ 1/7/2020 đến nay.

Tại buổi sinh hoạt đã có 03 ý kiến phát biểu, các ý kiến đều nhất trí cao với báo cáo kết quả công tác lãnh đạo chỉ đạo của chi bộ tháng 7/2020 và dự thảo nghị quyết tháng của chi bộ tháng 8/2020. Đồng thời bổ sung thêm vào dự thảo nghị quyết của chi bộ.tiếp tục chăm lo bồi dưỡng giúp đỡ đoàn viên thanh niên là quần chúng để được đứng trong hàng ngũ của đảng.Tiếp tục vận động nhân dân hội viên thực hiện kế hoạch nâng cao hiệu lực hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị và kế hoạch thực hiện chủ đề “ Hành động vì một Long Biên Xanh-sạch-đẹp - văn minh ”.

Cấp ủy chi bộ đã thực hiện giám sát chuyên đề 02 đồng chí và giám sát thường xuyên 02 đồng chí. Các đảng viên của chi bộ nhất trí với báo cáo giải trình của các đảng viên được giám sát và đóng góp những tồn tại, hạn chế để các đảng viên khắc phục trong thời gian tới./.