hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Gần 100 hội viên phụ nữ được nghe tuyên truyền về an toàn thực phẩm
Ngày đăng 20/05/2020 | 15:52  | Lượt xem: 58

Thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020, ngày 19/5/2020, Hội liên hiệp phụ nữ phường Giang Biên phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức Hội nghị tuyên truyền tháng hành động vì ATTP năm 2020.

Dự hội nghị và trược tiếp làm Báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Văn Tấn - Trưởng khoa an toàn thực phẩm trung tâm y tế Quận Long Biên. Đại biểu phường  có đồng chí Lương Thị Hoài Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường, các đồng chí cán bộ y tế phường, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, các đồng chí chi hội trưởng và gần 100 hội viên phụ nữ cùng về dự.

Với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”,Tháng hành động vì ATTP năm nay diễn trong tháng 5/2020. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tấn - Trưởng khoa an toàn thực phẩm trung tâm y tế Quận Long Biên đã phát động tháng an toàn thực phẩm. Đồng thời tuyên truyền những vấn đề cơ bản về an toàn thực phẩm: cách nhận biết và lựa chọn thực phẩm an toàn. Thực phẩm an toàn là loại thực phẩm: Không chứa tồn dư thuốc BVTV, hoá chất, kháng sinh cấm hoặc vượt quá giới hạn cho phép; Không chứa tạp chất (kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …);  Không chứa tác nhân sinh học gây bệnh (vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng); Có nguồn gốc, xuất xứ đầy đủ, rõ ràng và Được kiểm tra, đánh giá chứng nhận về ATTP.... Đồng chí cũng nhấn mạnh ATTP có tầm quan trọng đặc biệt vì đó không chỉ là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh chính trị của đất nước, của địa phương và quan hệ quốc tế, vì thế, những năm qua Đảng, Nhà nước đã quan tâm và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm chất lượng VSATTP.

Trong Tháng hành động, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP phường phối hợp các nghành đoàn thể chính trị của phường tổ chức chiến dịch kiểm tra an toàn thực phẩm  nhằm nâng cao nhận thức, hiểu đúng, thực hiện đúng Luật ATTP và các văn bản pháp luật có liên quan; hướng dẫn sản xuất, kinh doanh, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; tuyên truyền nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể về công tác đảm bảo ATTP; thông tin rộng rãi về các tổ chức, cá nhân làm tốt, tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP; công khai các cơ sở, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về ATTP. Bên cạnh đó, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các hoạt động bảo đảm ATTP, việc chấp hành quy định về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm.