hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Giang Biên tổ chức thành công ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 09/11/2020 | 14:11  | Lượt xem: 208

Ngày 07/11/2020, phường Giang Biên đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Vũ Thị Thành - Uỷ viên thường vụ Quận uỷ- Chủ tịch UB MTTQ quận đã về dự, chung vui cùng nhân dân Giang Biên. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của phường Giang Biên diễn ra với các hoạt động sôi nổi như thi đấu bóng chuyền hơi, tổ chức hội chợ quê, giao lưu văn nghệ. Các hoạt động có ý nghĩa này đã thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tới dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phường Giang Biên có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBNDN, UB MTQ, các ngành đoàn thể, gần 300 đại biểu nhân dân. Trong đó, có 34 tập thể, 56 cá nhân được biểu dương khen thưởng, có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của phường Giang Biên diễn ra trong ngày 07/11/2020.  Buổi sáng thi đấu bóng chuyền hơi, hội chợ quê. Buổi chiều diễn ra lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (17/11/1930 – 18/11/2020), hội chợ quê. Buổi tối là chương trình giao lưu văn nghệ quần chúng, hội chợ quê.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ - Chủ tịch UB MTQ phường đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (17/11/1930 – 18/11/2020), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UB MTTQ phường đã báo cáo kết quả một năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - UV BTV ĐU- Chủ tịch UB MTTQ phường trình bày diễn văn kỷ niệm

Theo đó, trong năm qua, nhân dân phường Giang Biên đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nội dung của các cuộc vận động; đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân không ngừng được nâng cao, các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách trên địa bàn được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động ủng hộ đồng bị thiên tai lũ lụt, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, giảm nghèo, xây dựng quỹ “Vì người nghèo”. Năm 2020, toàn phường có 90% hộ gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hoá. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao cho. Năm 2021, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài, nâng dần mức sống của người dân, thường xuyên quan tâm hỗ trợ những hộ nghèo, khuyến khích người dân chuyển đổi cây trồng phù hợp với định hướng của Quận, phường; mỗi người dân, mỗi hộ gia đình hãy tự giác thực hiện mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, là những hạt nhân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quyết tâm xây dựng Tổ dân phố văn hóa.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Thành- Uỷ viên Ban thường vụ Quận uỷ- Chủ tịch UB MTTQ quận đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết” cho 3 đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND phường.

Đồng chí Vũ Thị Thành - UVBTV- Chủ tịch UB MTTQ quận trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống mặt trận tổ quốc Việt Nam, UB MTTQ phường đã tặng quà cho các đồng chí nguyên Chủ tịch UB MTTQ phường qua các thời kỳ.

Đồng chí Đinh Xuân Hùng - QUV- Bí thư Đảng uỷ phường tặng quà cho nguyên Chủ tịch UB MTTQ qua các thời kỳ

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND-UBND phường Giang Biên đã biểu dương và tặng thưởng cho 34 liên gia tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá; 5 tâp thể, 56 cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào Tổ dân phố xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Đồng chí Đào Mạnh Trung - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường tặng giấy khen cá nhân thực hiện tốt phong trào xanh- sạch- đẹp- văn minh

Tối cùng ngày, phường Giang Biên đã tổ chức giao lưu văn nghệ chào mừng 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (17/11/1930 – 18/11/2020) với sự tham gia của 20 tổ dân phố và 3 câu lạc bộ của phường. Đêm liên hoan đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường tham gia. Các tiết mục văn nghệ hay và đặc sắc được các đơn vị tập luyện, dàn dựng công phu phục vụ nhân dân trên địa bàn phường.

Giao lưu văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của phường Giang Biên kết thúc trong niềm vui, phấn khởi của nhân dân với những kết quả một năm phường đã đạt được. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước, gắn kết nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của phường, tạo động lực quan trọng để phường Giang Biên hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Gian hàng chợ quê Giang Biên

Thi đấu bóng chuyền hơi trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc