hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Ngày đăng 22/10/2020 | 23:26  | Lượt xem: 38

Chiều ngày 22/10/2020, tại Hội trường UBND phường, Trung tâm y tế quận Long Biên phối hợp với Trạm y tế phường Giang Biên, Hội LHPN phường tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh năm 2020

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, Trung tâm y tế quận Long Biên phối hợp với Hội LHPN phường, trạm y tế phường Giang Biên tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid trong tình hình mới và phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh thường gặp, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Dự và trực tiếp làm báo cáo viên là đồng chí Khuất Thị Dung - Phó trưởng phòng Y tế Quận Long Biên, đồng chí Vương Thị Thu Hường - trưởng trạm y tế phường, các cô các bác là hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn phường dự và lắng nghe tuyên truyền.

Đ/c Khuất Thị Dung - Phó trưởng phòng y tế quận Long Biên trực tiếp làm báo cáo viên

Đồng chí Báo cáo viên Khuất Thị Dung - Phó trưởng phòng y tế đã báo cáo tình hình dịch bệnh trong 9 tháng đầu năm. Cả nước ghi nhận 65.046 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. So với cùng kỳ năm 2019 số mắc giảm 65,6%, tử vong giảm 32 trường hợp. Tuy nhiên theo diễn biến chu kỳ dịch hàng năm, thời điểm hiện tại đang là mùa mưa số mắc có xu hướng gia tăng. Tại Hà Nội ghi nhận 1.574 trường hợp mắc sốt xuất huyết, có 2 ca tử vong. Tại quận Long Biên có 26 ca giảm so với cùng kỳ năm 2019, phường Giang Biên có 3 ca mắc. Tại hội nghị đồng chí cũng báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh Covid trong tình hình mới và bệnh bạch hầu, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm.

Đây là thời gian nguy cơ các dịch bệnh bùng phát, đặc biệt trong thời kỳ mưa lũ, vì vậy, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cần được đẩy mạnh tới từng người dân, nâng cao ý thức dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, môi trường sống xung quanh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.