hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Khai giảng lớp khởi sự kinh doanh trên địa bàn phường Giang Biên
Ngày đăng 03/08/2020 | 18:02  | Lượt xem: 78

Nhằm giải quyết việc làm và đào tạo nghề cho người lao trên địa bàn quận Long Biên nói chung và phụ nữ phường Giang Biên nói riêng.

Sáng  ngày 02/8/2020, Trung tâm GDNN - GDTX phối hợp với UBND phường Giang Biên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Bồi dưỡng khởi sự kinh doanh.

Dự buổi khai giảng lớp học có đồng chí Đinh Thị Mai Hương – Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Phó Chủ tịch UBND phường Giang Biên; Đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga - Cán bộ phụ trách lớp, các đồng chí chi hội trưởng 17 chi hội phụ nữ và 20 học viên có mặt đầyđủ để khai giàng lớp học

Tại hội nghị Đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga - Cán bộ phụ trách lớp thông qua quyết định mở lớp khởi sự kinh doanh và kế hoạch khóa học khởi sự kinh doanh tới các học viên. Theo đó  thời gian   Khóa học  là 3 tháng  và học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Trong quá trình học các học viên sẽ được nghiên cứu các các nội dung cơ bản: Khái niệm, phân tích, xây dựng và tầm nhìn, sứ mệnh chiến lược kinh doanh. Đồng thời các học viên sẽ được trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng bán hàng và nghệ thuật kinh doanh, dịch vụ, giúp học viên sau khóa học có kiến thức, có kinh nghiệm để có thể mở các cửa hàng dịch vụ hoặc lập các nhóm kinh doanh dịch vụ góp phần giải quyết công ăn việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong quá trình học tập tại các buổi học lớp được nghiên cứu kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và giao việc, ủy quyền nhóm từ 2 đến 3 kỹ năng. Sau phần học lý thuyết học viên sẽ chia nhóm và tiến hành thực hành tại lớp. Sau mỗi môn học, học viên được bố trí 1 số buổi ôn tập, thực hành và làm bài kiểm tra thực hành hết môn. Cuối khóa học, học viên sẽ thực hiện bài thi kết thúc khóa học.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đinh Thị Mai Hương -  Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX Quận Long Biên đề nghị: Mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đồng chí mong muố sau khóa học các học viên sẽ bắt tay khởi sự   tạo nhu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Đồng chí cho rằng công tác đào tạo nghề, hướng nghiệp cũng  là một nhiệm vụ quan trọng góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.