hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Hội liên hiệp phụ nữ phường Giang Biên Bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt
Ngày đăng 03/08/2020 | 18:01  | Lượt xem: 71

Sáng ngày 02/08/2020, tại Phòng họp1 UBND phường Phường Giang Biên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giaó dục thường xuyên phối hợp với UBND phường Giang Biên tổ chức bế giảng các lớp dạy nghề “Ngành xoa bóp bấm huyệt” cho hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Giang Biên năm 2020.

Dự bế giảng có đồng chí Đinh Thị Mai Hương – Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Hoài - Phó Chủ tịch UBND phường Giang biên và các đồng chí cán bộ quản lý, phụ trách lớp, các đồng chí chi hội trưởng chi hội phụ nữ và đặc biệt là sự có mặt của 24 học viên đã về dự bế giảng đông đủ.

Thực hiện quyết định số 2188/QĐ-UBND ngày 28/04/2020 của UBND quận Long Biên về việc mở lớp dạy nghề Ngành xoa bóp bấm huyệt cho lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn quận Long Biên năm 2020; Thực hiện kế hoạch đào tạo nghề hướng nghiệp năm 2020 của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận. Căn cứ nhu cầu học nghề, tìm việc làm của người lao động trên địa bàn phường Long biên năm 2020;

Ngày 23 tháng 05 năm 2020, UBND phường Giang Biên đã phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tổ chức khai giảng lớp dạy nghề kỹ Ngành xoa bóp bấm huyệt cho lao động có nhu cầu học nghề, có hộ khẩu thường trú trên địa bàn phường. Với thời gian đào tạo 3 tháng các hoạc viên được các nội dung  lý thuyết và thực hành, trong đó có 30% tiết lý thuyết và 70% tiết thực hành. Kết thúc khoá học, lớp có 24/24 học viên đủ điều kiện làm bài kiểm tra hết môn và được tổ chức kiểm tra vào chiều ngày 30 tháng 07 năm 2020. Kết thúc khoá học, lớp có 9 học viên hoàn thành đạt loại giỏi; 13 học viên đạt loại khá 2 học viên đạt trung bình.

Qua khóa học đã giúp cho các học viên có kiến thức cơ bản về Âm – Dương, Ngũ hành, phương pháp xác định huyệt vị... qua đó giúp học viên có tay nghề để có thể lập các nhóm kinh doanh dịch vụ. Đồng thời giúp cho các học viên có kiến thức tự chăm lo sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Đinh Thị Mai Hương -  Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX Quận Long Biên đề nghị sau khóa học mỗi học viên cần vận dụng những nội dung đã được học một cách thường xuyên và sáng tạo trong gia đình và trong cuộc sống. Sau khoá học các học viên có thể nâng cao tay nghề,nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tự mở nghề góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần thực hiện định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn quận Long Biên. Thực hiện nghiêm túc cam kết tìm kiếm việc làm sau đào tạo bồi dưỡng nhằm tăng thu nhập cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh:

Đồng chí Đinh Thị Mai Hương - Phó giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX Quận Long Biên( Đứng thứ 5 từ trái qua phải) trao bằng cho các học viên