hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Ngày đăng 07/10/2021 | 14:48  | Lượt xem: 54

Thực hiện  kế hoạch số 26/KH-BTV ngày 12/5/2021 của Hội LHPN Quận Long Biên về Hưởng ứng “Phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021 - 2025”, Sáng ngày 7/10/2021, Hội LHPN phường Giang Biên ra mắt mô hình "Chi hội thực hiện an toàn giao thông" tại chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18 với 30 hội viên tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Huyền Trang - Chủ tịch Hội LHPN phường Giang Biên công bố quyết định thành lập mô hình "Chi hội thực hiện an toàn giao thông" và giao nhiệm vụ cho chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18: thứ nhất, tiếp tục thực hiện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của cán bộ, hội viên phụ nữ. Thứ hai, tuyên truyền sâu rộng đến cán  bộ hội viên phụ nữ và người thân trong  gia đình trên địa bàn tổ. Quan tâm đến  các gia đình hội viên  phụ nữ có chồng, con lái xe đường dài cũng như thường xuyên tham gia giao thông. Thứ ba, lồng ghép nội dung tuyên truyền ATGT trật tự VMĐT với thực hiện đề án tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao  hiểu biết và ý thức chấp hành luật cho phụ nữ, cuộc vận động xây dựng gia đình” 5 không 3 sạch”( trong đó có tiêu chí gia đình không người vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội). Thứ tư, Công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ cần duy trì thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức phong phú, đa dạng  nhằm xây dựng nếp sống văn hoá của cán bộ hội viên phụ nữ và người thân khi tham gia giao thông.

Chi hội phụ nữ tổ dân phố số 18 cũng đã ký cam kết thực hiện mô hình "Chi hội thực hiện an toàn giao thông" với các nội dung cụ thể như sau:

1. 100% hội viên chấp hành nghiêm chỉnh luật ATGT và không vi phạm về an toàn giao thông .

2.100% hội viên tuyên truyền vận động người thân trong gia đình không tham gia cổ vũ đua xe và đua xe trái phép. Không cho con chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe gắn máy.

3. 100% hội viên thực hiện tốt 3 nhớ: Nhớ đội mũ bảo hiểm, nhớ đi đúng làn đường, nhớ có hành vi ứng xử văn hóa, giúp đỡ người bị tai nạn khi tham gia giao thông.

4. Không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ. Không vận hành phương tiện không đủ giấy tờ quy định. Không lấn chiếm vỉa hè lòng đường, hành lang bảo vệ an toàn giao thông.

Chi hội sẽ tiếp tục vận động chị em phụ nữ tham gia mô hình và thực hiện nghiêm luật an toàn giao thông, nhắc nhở chồng, con chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông, phổ biến, quán triệt các văn bản liên quan về ATGT tới cán bộ, hội viên, chủ động lồng ghép trong nội dung sinh hoạt hội viên và thông tin báo cáo kịp thời tới các cấp hội theo quy định.