hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020); Diễn đàn Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 08:44  | Lượt xem: 126

Tối ngày 15/10/2020, tại hội trường UBND phường Giang Biên tổ chức Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2020); Diễn đàn Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên, Thanh niên tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền và Gặp mặt nữ cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2020.

Đến dự và động viên có đồng chí Phạm Nam Anh - Phó bí thư quận Đoàn Long Biên - Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Quận Long Biên; đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Giang Biên; Các đồng lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố; các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn; Các cán bộ Hội LHTN Việt Nam phường Giang Biên cùng với hơn 100 các bạn đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn phường.

Mở đầu buổi lễ, Đồng chí Đào Văn Tuấn - Phó bí thư Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường Giang Biên đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10/1956-15/10/2020.Tiếp nối truyền thống thế hệ đi trước, Hội LHTN Việt Nam phường Giang Biên trong những năm qua đã đạt được nhiều thành công; thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa, các hoạt động của thanh niên dần đi vào thực chất, thiết thực phục vụ cho sự nhiệp xây dựng phường Giang Biên ngày một văn minh, hiện đại, phát triển bền vững đã nhận được sự ghi nhận tích cực từ các cấp ủy, chính quyền và nhân dân. Toàn thể hội nghị cùng theo dõi phóng sự về hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội LHTN phường trong năm vừa qua.

Đ/c Đào Văn Tuấn - Chủ tịch Hội LHTN VN phường phát biểu kỷ niệm ngày truyền thống Hội

Sau đó, tại diễn đàn “Thanh niên với Đảng, Đảng với Thanh niên; Thanh niên tham gia đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền”, đồng chí Vũ Thùy Linh - Bí thư đoàn phường phát biểu định hướng và nhấn mạnh : Diễn đàn là dịp để đoàn viên, thanh niên trực tiếp, lắng nghe, lĩnh hội và nắm bắt những chủ trương về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quận, phường, cũng như sự kỳ vọng của lãnh đạo quận, phường đối với đoàn viên, thanh niên trong quá trình xây dựng và phát trển quê hương Giang Biên thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời qua diễn đàn, tuổi trẻ sẽ được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những kiến nghị chính đáng trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhằm phát huy vai trò xung kích, tinh thần tự nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương. Từ những gợi mở đó, các đoàn viên thanh niên đã nêu 10 lượt câu hỏi, kiến nghị, đề xuất những vấn đề còn khó khăn, bức xúc từ thực tiễn của tổ dân phố, đặt ra những câu hỏi về chủ trương, chính sách, cơ chế nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo những điều kiện tốt nhất cho đoàn thanh niên triển khai, thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình.

Đ/c Vũ Thùy Linh báo cáo đề dẫn diễn đàn

Tại buổi diễn đàn, các đồng chí lãnh đạo Quận Đoàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền phường đã lần lượt trả lời, giải đáp những vấn đề được nêu ra, tạo không khí sôi nổi trong diễn đàn. Trong đó, những vấn đề như phong trào đoàn viên phấn đấu trở thanh đảng viên, chủ trương, cơ chế chính sách liên quan đến công tác thanh niên, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ đoàn có tính kế thừa,…. Ngoài ra, các đồng chí lãnh đạo phường cùng giao lưu, trao đổi với các bạn đoàn viên, thanh niên về các nội dung hoạt động đoàn, công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên tại tổ dân phố. Qua đó đã tạo sự giao lưu, cởi mở, trao đổi 2 chiều giữa Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng.

Đ/c Ngọc - BTCĐ THCS Giang Biên phát biểu ý kiến tại diễn đàn
Đ/c Ngọc - BTCĐ THCS Giang Biên phát biểu ý kiến tại diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, chia sẻ những khó khăn, trăn trở của các chi đoàn ở cơ sở, đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề được và chưa được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Phường hiện nay. Để vượt qua những khó khăn, đồng chí yêu cầu Ban thường vụ Đoàn Phường cần khảo sát kỹ hơn để nắm bắt nguyện vọng, tâm tư của đoàn viên, thanh niên để chủ động giải quyết, chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên, đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật của nhà nước để thanh niên biết và thực hiện, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của đoàn, thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức đoàn, phát huy được tính sáng tạo, chủ động của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, tránh thói quen trông chờ, ỷ lại. Đối với cấp ủy chi bộ cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên và có những hỗ trợ hợp lý. Đồng chí tin tưởng, với sức trẻ và nhiệt huyết, thanh niên phường sẽ nỗ lực rèn luyện và cống hiến, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng.

Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy Phường phát biểu chia sẻ với ĐVTN

Trong thời gian vừa qua, Đoàn thanh niên – Hội LHTN VN phường Giang Biên luôn đứng trong hàng ngũ các đơn vị dẫn đầu quận Long Biên về công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi. Để đạt được kết quả đó, là công sức của các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi đoàn, đoàn viên, thanh niên ưu tú phường Giang Biên kiến tạo nên. Đặc biệt là những đồng chí nữ cán bộ, đoàn viên thanh niên phường. Tại hội nghị, Đoàn phường đã tặng 15 suất quà đến nữ cán bộ đoàn nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Các đồng chí lãnh đạo tặng quà nữ cán bộ đoàn nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Buổi lễ khép lại nhưng tinh thần của nó đang từng ngày, từng giờ lan tỏa đến lớp thanh niên. Thế hệ trẻ phường Giang Biên ý thức sâu sắc rằng truyền thống vẻ vang của dân tộc và của Đảng ta sẽ tiếp sức và nâng cánh ước mơ cho thanh niên đi vào tương lai với niềm tin vững chắc "Khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng", "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên".

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Tiết mục flash mode của Chi đoàn Trường THCS Giang Biên
Hát song ca của đoàn viên Chi đoàn TDP số 3

 

Tiết mục nhảy hiện đại của Chi đoàn Trường Mầm non Tràng An
Hội nghị theo dõi phóng sự về kết quả công tác Đoàn và Hội LHTN năm 2020