hoạt động mttq và các đoàn thể xã hội

Đoàn phường Giang Biên tổ chức thu gom rác thải tái chế thực hiện Mô hình chung cư hạn chế rác thải nhựa
Ngày đăng 12/10/2020 | 09:15  | Lượt xem: 74

Chiều chủ nhật ngày 11/10/2020, tại nhà văn hóa tổ dân phố số 17, Đoàn thanh niên phường phối hợp với mGreen và tổ dân phố số 17 tổ chức buổi thu gom rác thải tái chế.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chỉnh Phủ về phong trào Chống rác thải nhựa, Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ra mắt các mô hình thanh niên, trong đó có mô hình Chung cư hạn chế rác thải nhựa. Đối với Thành phố Hà Nội, Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội lựa chọn Chung cư CT20C, tổ 17 phường Giang Biên là chung cư điểm thực hiện mô hình với mong muốn tuyên truyền, vận động người dân tham gia, hành động thiết thực chống rác thải nhựa, phân loại rác thải sinh hoạt tại gia đình. 

Trước đó, Đoàn phường đã tổ chức đội hình thanh niên tuyên truyền đến vận động, khuyến khích từng hộ dân cùng tham gia phân loại rác tại gia đình. Từ đó, tích trữ các loại rác thải tái chế để đổi quà, tích điểm thông qua ứng dụng mGreen. Mô hình chung cư hạn chế rác thải nhựa mong muốn các cư dân khu CT20C: nói KHÔNG với nước đóng chai sẵn; nói KHÔNG với túi nilon khó phân hủy; nói KHÔNG với ống hút nhựa dùng 1 lần; cam kết thu gom có phân loại rác thải sinh hoạt; ...

Đồng thời tại buổi thu gom rác, Đoàn thanh niên phường tổ chức hoạt động "Cùng bé làm đồ tái chế", tận dụng từ những sản phẩm tái chế được cắt sửa thành những chậu đựng cây, các bạn thiếu nhi được tự mình khoác màu mới cho các chậu cây theo ý thích, được tự tay trồng cây. Các bạn thiếu nhi chia sẻ cảm thấy rất vui và hào hứng khi được tham gia chương trình. Thông qua đó, khuyến khích các em tái sử dụng nhựa và các nguyên vật liệu, hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Chương trình đã được cư dân tại Chung cư CT20C hưởng ứng và ủng hộ mạnh mẽ, lượng rác tái chế thu được gần 400kg (gồm nhựa, giấy...). Ban Tổ chức hỗ trợ người dân sọt đựng rác tái chế, các sản phẩm quà tặng thực phẩm, đồ gia dụng, khẩu trang y tế...

Chương trình sẽ tiếp tục được triển khai vào mỗi Chủ nhật hàng tuần để tiếp tục khuyến khích, vận động người dân phân loại rác tại nguồn và hạn chế rác thải nhựa./.

Một số hình ảnh khác tại chương trình: