hoạt động khối chính quyền

UBND phường Giang Biên tổ chức họp giao ban tháng 9/2020
Ngày đăng 05/09/2020 | 09:42  | Lượt xem: 98

Chiều 04/9/2020, UBND phường tổ chức họp giao ban định kỳ kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 tháng cuối năm 2020.

Dự họp có đồng chí Đinh Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí TT Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ; Trưởng các đoàn thể và các CBCC, VC, NLĐ UBND phường. Đồng chí Đặng Thuý Vân - Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đ/c Đoàn Văn Tình – Phó chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch 211/KH-QU; bộ phận Văn phòng báo cáo kết quả thực hiện mô hình CQĐT; chỉ số CCHC, chỉ số PAPI 8 tháng đầu năm và kết quả khắc phục các tồn tại theo kết luận của Quận; bộ phận Kế toán báo cáo kết quả thực hiện thu, chi 8 tháng đầu năm với các chỉ tiêu thu dự kiến đạt và vượt dự toán giao: 04/7 chỉ tiêu; các chỉ tiêu dự kiến khó hoàn thành năm 2020: 03/7 chỉ tiêu do tác động lớn của dịch bệnh.

Sau khi triển khai các nội dung tại cuộc họp, phát biểu ý kiến chỉ đạo của đ/c Bí thư Đảng ủy, ý kiến phát biểu đóng góp vào việc xây dựng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2020 của các thành viên dự họp và báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng đầu năm 2020 đồng chí Đặng Thúy Vân - Chủ tịch UBND phường kết luận:

I. Yêu cầu các cán bộ, công chức, LĐHĐ UBND phường:

1. Tiếp tục chủ động thực hiện các nhiệm vụ và báo cáo định kỳ theo Kế hoạch tháng, quý, năm của Quận, của Phường.

2. Tiếp tục nghiêm túc phối hợp thực hiện hiệu quả mô hình cơ quan điện tử phường; mô hình CCHC; bộ chỉ số Papi đạt tiêu chí quận giao và đạt kết quả cao trong các đợt kiểm tra công vụ năm 2020; các quy trình nội bộ dùng chung cấp phường, các quy trình nội bộ riêng của phường.

3.Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không dùng than tổ ong bếp than hồng, không sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; quán triệt việc giảm đàn chăn nuôi theo Kế hoạch 211/KH-QU ngày 25/12/2019 của Quận ủy Long Biên.

4. Duy trì thực hiện nghiêm túc Nội quy, quy chế của cơ quan; Quyết định số 522/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về Quy tắc ứng xử của CBCCVC, NLĐ trong các cơ quan hành chính, không để xẩy ra tình trạng đơn thư, kiến nghị của nhân dân.

5. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 theo chỉ đạo của các cấp.

II. Giao nhiệm vụ cụ thể:

1. Giao đ/c Đoàn Văn Tình – PCT UBND phường chỉ đạo và kiểm soát thực hiện các nội dung như sau:

- Tiếp tục chỉ đạo và thực hiện các nội dung liên quan bộ phận phụ trách tại Thông báo số 934-TB/QU của Quận ủy Long Biên năm 2020 đặc biệt trong việc thực hiện Kế hoạch số 211/KH-QU ngày 25/12/2019 của Quận ủy.

- Tiếp tục chỉ đạo việc thu ngân sách, thu các loại quỹ 4 tháng cuối năm 2020 đảm bảo đúng quy định và theo kế hoạch dự toán năm 2020 của UBND phường.

- Tiếp tục trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra và nhắc nhở các trường hợp kinh doanh quán bar, karaoke, hàng nước vỉa hè, đồng thời chỉ đạo lực lượng xử lý các vi phạm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu các văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố, Quận, Phường.

- Tiếp tục chỉ đạo các lực lượng thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai trong mùa mưa bão.

- Chỉ đạo việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 09/2020 và 3 tháng cuối năm 2020.

2. Giao đ/c Nguyễn Thị Hoài – PCT UBND phường chỉ đạo và kiểm soát thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra lĩnh vực phụ trách việc thực hiện các nội dung kiểm tra công vụ tại Công văn số 1366/UBND-NV ngày 08/7/2020 của Phòng Nội vụ Quận; Công văn số 05/CV-ĐKT ngày 31/8/2020 của đoàn kiểm tra quận.

- Chỉ đạo việc rà soát kết quả thực hiện mô hình CQĐT; chỉ số CCHC, chỉ số PaPi.

- Tiếp tục trực tiếp bám sát, theo dõi các nội dung tồn tại về lĩnh vực tôn giáo trên địa bàn phường.

3. Ban chỉ huy quân sự phường:

- Quản lý, bảo quản trang thiết bị phòng cháy chữa cháy của UBND phường; triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên về công tác PCCC đảm bảo đúng tiến độ, hiệu quả.

- Tiếp tục triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng 4 tháng cuối năm 2020.

4. Trạm Y tế phường:.

- Kiểm soát công tác ATTP trên địa bàn phường.

- Tiếp tục tham mưu công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Chủng mới virus Corona gây ra; đảm bảo không để phát sinh dịch bệnh trên địa bàn.

- Thực hiện công tác báo cáo về dịch bệnh theo quy định; trực 24/24 để đảm bảo tiếp nhận các thông tin từ nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh.

5. Công an phường:

- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATTT-ATXH-ATGT trên địa bàn phường .

- Chỉ đạo CSKV, CBCS nắm bắt tình hình trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

6. Đề nghị Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phối hợp với UBND phường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra; thực hiện công tác phát động toàn dân tham gia giữ vệ sinh môi trường và các nhiệm vụ thực hiện trong tháng 9 và 3 tháng cuối năm 2020./.