hoạt động khối chính quyền

Chúc mừng 75 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020)
Ngày đăng 02/09/2020 | 10:48  | Lượt xem: 176

"...Tiếng hô vang Lời thề Độc lập trong ngày lập nước luôn khắc ghi chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"...

Chiều ngày 01/9/2020, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và toàn thể các đồng chí CBCC, NLĐ cơ quan UBND phường Giang Biên đã tổ chức buổi gặp mặt trong không khí trang nghiêm, đoàn kết để bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ anh hùng liệt sỹ, những người đã ngã xuống vì độc lập tự do cho đất nước và cùng ôn lại những kỷ niệm hào hùng với chiến thắng lịch sử đã khắc sâu trong trái tim mỗi người con đất Việt. Tiếng hô vang Lời thề Độc lập trong ngày lập nước luôn khắc ghi chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thay mặt UBND phường, đồng chí Đặng Thúy Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND đã ôn lại lịch sử hào hùng của đất nước 75 năm qua, Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ngày 02/9 là thắng lợi của tinh thần đấu tranh quật cường của toàn thể dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bản tuyên ngôn độc lập là sự đúc kết từ truyền thống tinh hoa, anh hùng tự cường, bất khuất của dân tộc. Đó là tiếng nói của dân tộc Việt Nam. Ngày 2/9/1945 đã mở ra một kỷ nguyên độc lập, tự do, chủ nghĩa xã hội và đã trở thành ngày Quốc khánh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Năm 2020 là một năm đặc biệt, bởi đại dịch Covid-19 không chỉ là một khủng hoảng về y tế, mà đang làm đảo lộn tình hình thế giới với những thiệt hại to lớn về sức khỏe, sinh mạng con người và làm suy giảm nghiêm trọng về kinh tế,  thương mại, đầu tư, gây bất ổn trong đời sống chính trị, xã hội tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế của nhân dân trên địa bàn phường Giang Biên nói riêng và toàn cầu nói chung. Mặc dù vậy, đồng chí khẳng định, Đảng bộ và nhân dân phường Giang Biên tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, kiên cường, bất khuất chống giặc ngoại xâm trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, đồng sức đồng lòng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đấu tranh không ngừng, ra sức thi đua thực hiện mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh",

Đồng chí Đặng Thúy Vân – Phó Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND phường ôn lại lịch sử hào hùng của đất nước suốt 75 năm qua (02/9/1945 - 02/9/2020)

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy đồng chí Đinh Xuân Hùng – Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường đã bày tỏ cảm kích đối với Đảng, Chính phủ, Nhà nước, những anh hùng liệt sỹ đã hi sinh bảo vệ độc lập tự do cho đất nước với những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử là minh chứng cho tinh thần, ý chí mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp này, đồng chí nhấn mạnh chúng ta phải luôn ghi nhớ, trân trọng và khẳng định vai trò, trách nhiệm của mỗi tập thể, mỗi cá nhân cùng chung sức, đoàn kết, đồng lòng, góp phần nhỏ bé của mình để vươn tới hoàn thành các mục tiêu, vượt mức các chỉ tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế năm 2020 đã đặt ra, đời sống nhân dân ngày một ổn định, chính trị-xã hội được giữ vững, quốc phòng an ninh được đảm bảo. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó đoán định, nhưng với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt chống dịch như chống giặc, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo đời sống nhân dân để “không một ai bị bỏ lại phía sau” và tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân trên toàn phường xây dựng phường Giang Biên ngày càng giàu đẹp, văn minh.  

Đồng chí Đình Xuân Hùng - Quận ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường tặng hoa, quà tại
 buổi gặp mặt nhân dịp lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh 02/9