hoạt động khối chính quyền

Người cao tuổi phường Giang Biên được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”
Ngày đăng 01/10/2021 | 09:11  | Lượt xem: 90

Chiều 30/9/2021, Hội người cao tuổi phường Giang Biên tổ chức lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam”, gặp mặt tặng quà cho cán bộ hội Người cao tuổi nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày quốc tế người cao tuổi. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Dự lễ trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UB MTTQ phường, các ông bà cán bộ Ban chấp hành, chi hội trưởng hội người cao tuổi phường.

Nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế người cao tuổi, hội người cao tuổi phường Giang Biên đã trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi Việt Nam của Trung ương hội người cao tuổi Việt Nam đối với 3 người cao tuổi của phường. Buổi lễ trao tặng kỷ niệm chương diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người để phòng chống dịch Covid-19.

Cũng tại buổi lễ, hội người cao tuổi của phường đã tặng quà cho người cao tuổi tham gia công tác tại các chi hội, mức quà 200.00đ/người. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn có những diễn biến phức tạp, phải đảm bảo giãn cách nên các phần quà của Ban đại diện hội người cao tuổi quận Long Biên, UBND, hội Người cao tuổi phường gửi tới người cao tuổi trên 100 tuổi, từ 90 tuổi trở lên, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn sẽ được các chi hội phối hợp với tổ dân phố gửi trực tiếp tới gia đình người cao tuổi.

Trước đó, UBND, Hội người cao tuổi phường đã thống nhất trích nguồn kinh phí từ quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi để tặng quà cho các cụ cao tuổi, các cụ có hoàn cảnh khó khăn và cán bộ hội người cao tuổi trên địa bàn phường nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày Quốc tế người cao tuổi. Cụ thể: Tặng 3 cụ trên 100 tuổi, mức 200.000đ/người, tặng 46 cụ người cao tuổi từ 90 tuổi trở lên, mức quà 100.000đ/người, tặng 133 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mức quà 100.000đ/người, tặng 4 người cao tuổi thuộc hộ cận nghèo, mức quà 200.000đ/người, tặng 48 ông (bà) tham gia công tác hội người cao tuổi tại các chi hội, mức quà 100.000đ/người, tặng quà cho 20 ông (bà) ban chấp hành, chi hội trưởng người cao tuổi phường, mức quà 200.000đ/người.

Ban diện hội người cao tuổi quận Long Biên gửi tặng 3 người cao tuổi của phường thuộc hộ cận nghèo của phường, mỗi cụ 500.000đ.