hoạt động khối chính quyền

Chỉnh trang phố Kẻ Tạnh- tuyến phố đăng ký văn minh đô thị năm 2021
Ngày đăng 21/09/2021 | 15:38  | Lượt xem: 131

Sáng 20/9/2021, tổ công tác của UBND phường Giang Biên đã phối hợp với ban quản lý chợ Quán Tình tổ chức ra quân dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh, phát quang khu vực hàng rào chợ Quán Tình dọc theo phố Kẻ Tạnh. Đây là một trong 3 tuyến phố phường Giang Biên đăng ký là tuyến phố văn minh đô thị năm 2021.

Tổ công tác của phường do đồng chí Đoàn Văn Tình – Phó Chủ tịch phụ trách khối kinh tế đô thị làm tổ trưởng, đồng chí Nguyễn Hữu Đoàn – Phó trưởng công an phường làm tổ phố, các thành viên gồm lực lượng cảnh sát trật tự công an phường, lực lượng tự quản. Tổ công tác của UBND phường đã phối hợp với Ban quản lý chợ Quán Tình tổ chức dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh, phát quang khu vực hàng rào quanh chợ Quán Tình dọc theo phố Kẻ Tạnh. Tổ công tác đã tiến hành kẻ vạch sơn phân cách, hướng dẫn người dân để xe đúng nơi quy định. Hiện nay, các lực lượng đã phối hợp kẻ vẽ xong vạch sơn phân cách với chiều dài 500m đoạn từ đầu phố Kẻ Tạnh (nhà hàng Bia Tuấn Kiệt) đến hết trường mầm non Giang Biên. Tuyến phố Kẻ Tạnh là một trong 3 tuyến phố (Kẻ Tạnh, Thép Mới, Phạm Khắc Quảng) nằm trong lộ trình năm 2021 phường Giang Biên phấn đấu đạt tiêu chí tuyến phố văn minh đô thị.

Trước đó, tổ công tác của UBND phường đã yêu cầu các hộ dân quanh khu vực chợ Quán Tình (dọc phố Kẻ Tạnh) ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các lực lượng của phường cũng đã nhắc nhở và yêu cầu các hộ dân phải đăng ký bán hàng trong chợ dân sinh, không bán hàng tại các vỉa hè, tránh tình trạng hình thành các chợ cóc, chợ tạm, gây mất mỹ quan đô thị đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn phường.

Tổ công tác tiến hành cắt tỉa cây xanh, đảm bảo mxy quan đô thị

 Các lực lượng tiến hành kẻ vạch sơn phân cách

 

Vạch phân cách đoạn từ đầu phố Kẻ Tạnh (từ trường mầm non Giang Biên đến nhà hàng bia hơi Tuấn Kiệt)