hoạt động khối chính quyền

Làm việc với 03 hộ chăn nuôi trong khu dân cư TDP 1, 4 về việc dừng chăn nuôi theo Kế hoạch số 211 của Quận ủy Long Biên
Ngày đăng 14/10/2020 | 15:21  | Lượt xem: 34

Sáng 14/10, UBND phường Giang Biên đã triển khai một số giải pháp tập trung, kiên quyết thực hiện dừng chăn nuôi đối với 03 hộ trong khu dân cư trước thời điểm 31/12/2020.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Đình Tình – trưởng phòng Kinh Tế quận, đồng chí Đặng Thúy Vân – Chủ tịch UBND phường, các đồng chí là cán bộ địa chính – môi trường, trạm chăn nuôi & thú y, tổ trưởng tổ dân phố 1,4 cùng 03 hộ chăn nuôi.

Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Đình Tình quán triệt việc thực hiện các văn bản pháp lý liên quan lộ trình dừng chăn nuôi trong khu dân cư của UBND quận, vận động người dân không nuôi mới đàn gia súc, hạn chế gia cầm, chấm dứt chăn nuôi trong khu dân cư, khuyến khích người chăn nuôi chuyển đổi ngành nghề". Đồng thời phổ biến các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề (hỗ trợ chính sách vay vốn; xây nhà trọ; giảm giá thuê kiốt tại chợ trên địa bàn).

Sau khi nghe tuyên truyền các chính sách hỗ trợ, các hộ chăn nuôi đã cam kết chấp hành dừng chăn nuôi trong khu dân cư trước thời điểm 31/12/2020 và đề nghị các cấp có thẩm quyền hỗ trợ chính sách chuyển đổi việc làm cho phù hợp điều kiện, hoàn cảnh của từng hộ.

Cuối buổi làm việc, Tổ công tác đánh giá cao việc cam kết chấp hành lộ trình dừng chăn nuôi của các hộ dân và yêu cầu các hộ dân chấp hành nghiêm kết luận của Tổ công tác, nếu không chấp hành sẽ kiểm tra xử lý các sai phạm theo quy định./.