công tác đảng

Đảng ủy phường Giang Biên thông tin thời sự quý III năm 2020
Ngày đăng 20/07/2020 | 11:46  | Lượt xem: 106

Sáng 19/7, Đảng ủy phường Giang Biên đã tổ chức Hội nghị thông tin thời sự quý III năm 2020 cho Đảng viên toàn đảng bộ, Hội viên hội cựu chiến binh phường. Đồng chí Đinh Xuân Hùng - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe Đại tá Tô Quang Hanh - Báo cáo viên Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thông tin về tình hình kinh tế- xã hội của Đảng, nhà nước ta trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí cho biết Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả quốc gia trên thế giới, hiện nay đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp. Nền kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái nghiêm trọng. Nền kinh tế Việt Nam có độ mở lớn, hội nhập quốc tế sâu rộng đã và đang chịu nhiều tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội, ảnh hưởng mạnh đến tâm lý và đời sống nhân dân.

Ngay khi có dịch bệnh bùng phát, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt, cùng với sự đồng lòng, đoàn kết của toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống dịch đã đạt kết quả tốt, Việt Nam đã đẩy lùi và kiểm soát được dịch bệnh. Đồng thời, đã có những chính sách kịp thời để từng bước hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19; các hoạt động của đời sống kinh tế - xã hội đang được khôi phục; tình hình kinh tế - xã hội đã có những chuyển biến tích cực; được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Chính phủ.

Tuy nhiên, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực của dịch bệnh đến các mặt của đời sống kinh tế - xã hội còn tiếp tục kéo dài, chưa thể đánh giá hết. Tình hình đó, đòi hỏi Việt Nam vừa phải tập trung ưu tiên phòng, chống dịch, đồng thời cần có các chính sách, giải pháp trước mắt và lâu dài nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ để sớm phục hồi và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, tình hình chính trị thế giới, tình hình ngoài biển Đông hiện nay vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian qua, sự nổi lên của các siêu cường đã và đang tạo ra một sự cạnh tranh gay gắt trên trường quốc tế, đây vừa là thời cơ vừa là bất lợi của Việt Nam. Trước tình hình đó, đòi hỏi Việt Nam phải có biện pháp xử lý khôn khéo cả về đối nội lẫn đối ngoại để duy trì môi trường hòa bình, tiếp tục ổn định phát triển, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung triển khai các biện pháp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch.

Thông qua buổi nói chuyện thời sự, các đồng chí đảng viên, hội viên Hội cựu chiến binh trong toàn phường đã nắm được những thông tin quan trọng, chính thống về tình hình trong nước cũng như tình hình quốc tế; từ đó, nâng cao nhận thức, lập trường tư tưởng, trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền, góp phần xây dựng Đảng và bảo vệ Tổ quốc./.