Bài viết chuyên sâu

“Người bí thư chi bộ luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”
Ngày đăng 30/09/2020 | 15:58  | Lượt xem: 328

, "...bản thân nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác nói đi đôi với làm, luôn gần gũi quần chúng nhân dân, học hỏi và tiếp thu mọi ý kiến của nhân dân, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, muốn góp phần nhỏ bé của mình hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn..."

         Ở cái tuổi đồng chí cần được nghỉ ngơi, an dưỡng tuổi già nhưng hơn 10 năm qua đồng chí đã cống hiến sức lực của mình vì công tác xã hội. Làm bí thư chi bộ tổ dân phố số 8 kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận của tổ dân phố. Trong suốt thời gian đảm nhiệm đồng chí Trần Thị Nhuần luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn được cấp lãnh đạo phường đánh giá cao và nhân dân tín nhiệm.

          Sáp nhập TDP số 8+9 thành TDP số 9, tổng số hộ gia đình tăng gấp đôi trên 400 hộ dân và gần hai nghìn nhân khẩu tại các tòa nhà cao tầng với địa hình phức tạp, rộng, các tòa nhà cao tầng phần lớn là cầu thang bộ, nhiều công dân đang trong độ tuổi lao động vì vậy, từ việc tiếp xúc, nắm bắt tình hình nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao là một việc hết sức khó khăn, đòi hỏi người cán bộ phải tâm huyết, có trách nhiệm, hết lòng vì dân mà phục vụ thêm vào đó cư dân của tổ luôn biến động thường xuyên.

          Nhờ sự nỗ lực cố gắng của đồng chí cùng tập thể Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể sau khi sáp nhập đã từng bước hoàn thiện. Đầu tháng 3 đồng chí đã cùng ban CTMT vận động nhân dân ủng hộ quỹ biển đảo năm 2020 được 12.890.000 đồng; cùng với cả nước nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch covid – 19 và hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhân dân trong tổ đã quyên góp ủng hộ trên 15 triệu đồng, cá nhân đồng chí ủng hộ 700.000 đồng và 10 lít sát khuẩn với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn, lại càng khó khăn hơn trong suốt đại dịch Covid-19.

          Với trách nhiệm là người đứng đầu cấp ủy, đồng chí luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua của tổ dân phố, bản thân nhận thức sâu sắc lời dạy của Bác nói đi đôi với làm, luôn gần gũi quần chúng nhân dân, học hỏi và tiếp thu mọi ý kiến của nhân dân, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thật vinh dự được Quận ủy Long Biên tặng giấy khen đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền”, 2015-2019; tập thể ban CTMT tổ 9 là một trong ba đơn vị được UBMTTQ phường Giang Biên biểu dương đã hoàn thành xuất sắc trong các phong trào quyên góp, ủng hộ, trong công tác tuyên truyền tổ chức tổng kết hoạt động TDP nhiệm kỳ 2018-2020 và công tác bầu cử tổ trưởng TDP nhiệm kỳ 2020-2022. Trong việc thực hiện Chủ đề của Quận năm 2020: “Hành động vì một Long Biên xanh - sạch - đẹp - văn minh” đồng chí đã nghiêm túc thực hiện việc tổng vệ sinh thứ 7 hàng tuần, chọn và trồng nhiều cây cảnh, hoa tại khu dân cư và vận động đảng viên, nhân dân, chị em phụ nữ, các thành viên Ban CTMT cùng tham gia. Hưởng ứng cuộc vận động phòng chống rác thải nhựa, túi ni lông khó phân hủy để bảo vệ môi trường đồng chí đã chủ động vận động chị em phụ nữ trong tổ thu gom, tập kết về tổ dân phố vào sáng thứ 7 hàng tuần, phế thải nhựa đã thu gom được xấp xỉ 500.000 đồng góp phần vào công tác bảo vệ môi trường.

          Đồng chí thường chia sẻ “Tôi sẽ luôn cùng tập thể Ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể tổ dân phố số 9 sẽ phát huy sức mạnh toàn dân trong tổ cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên giao, không phụ lòng tin, mong mỏi của nhân dân. Tôi hữa sẽ cố gắng góp sức lực nhỏ bé của mình để phát triển quê hương ngày một giàu đẹp, văn minh”.